Có lãi 5 năm, CTCK được tự doanh tại TTCK nước ngoài

Có lãi 5 năm, CTCK được tự doanh tại TTCK nước ngoài ảnh 1 
Theo dự thảo Nghị định quy định chi tiết hoạt động đầu tư ra nước ngoài dưới hình thức mua, bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài, mà Văn phòng Chính phủ vừa công bố lấy ý kiến, các tổ chức được phép tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài gồm: CTCK, công ty quản lý quỹ (QLQ); ngân hàng thương mại...

Tổ chức tự doanh và tổ chức nhận ủy thác đầu tư được đầu tư gián tiếp ở nước ngoài theo các hình thức: trực tiếp mua, bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác ở nước ngoài; ủy thác đầu tư thông qua các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài.

Cũng theo dự thảo, để được cấp giấy phép hoạt động tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, CTCK, công ty QLQ… phải đáp ứng các điều kiện: có lãi trong 5 năm liên tục liền trước năm thực hiện tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được thể hiện trên BCTC đã được kiểm toán độc lập và không có ý kiến ngoại trừ bởi tổ chức kiểm toán do Bộ Tài chính quy định; có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chứng khoán ở trong nước…

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.