Có lãi 5 năm, CTCK được tự doanh tại TTCK nước ngoài

Có lãi 5 năm, CTCK được tự doanh tại TTCK nước ngoài ảnh 1 
Theo dự thảo Nghị định quy định chi tiết hoạt động đầu tư ra nước ngoài dưới hình thức mua, bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài, mà Văn phòng Chính phủ vừa công bố lấy ý kiến, các tổ chức được phép tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài gồm: CTCK, công ty quản lý quỹ (QLQ); ngân hàng thương mại...

Tổ chức tự doanh và tổ chức nhận ủy thác đầu tư được đầu tư gián tiếp ở nước ngoài theo các hình thức: trực tiếp mua, bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác ở nước ngoài; ủy thác đầu tư thông qua các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài.

Cũng theo dự thảo, để được cấp giấy phép hoạt động tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, CTCK, công ty QLQ… phải đáp ứng các điều kiện: có lãi trong 5 năm liên tục liền trước năm thực hiện tự doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được thể hiện trên BCTC đã được kiểm toán độc lập và không có ý kiến ngoại trừ bởi tổ chức kiểm toán do Bộ Tài chính quy định; có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chứng khoán ở trong nước…

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.