CK Hoa Kỳ: Tăng theo sản lượng công nghiệp

Kết phiên giao dịch vào rạng sáng 17-6, CK Hoa Kỳ tăng nhờ số liệu tích cực về sản lượng công nghiệp trong tháng 5 đã bù đắp lại những ảnh hưởng của Iraq trên TTCK.

CK Hoa Kỳ: Tăng theo sản lượng công nghiệp ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.937,78 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi dao động tại ngưỡng tăng - giảm trong cả phiên.

Tuần trước, bất ổn chính trị tại Iraq cùng với giá dầu vọt lên mức cao nhất trong 8 tháng đã kéo S&P 500 giảm 0,7%, đánh dấu kết thúc đợt tăng 3 tuần liên tiếp khi lập đỉnh liên tiếp. Hệ số P/E của chỉ số là 16,4 điểm tính đến ngày 13/6.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính của chỉ số tăng giá. Trong đó, cổ phiếu trong lĩnh vực điện, nước tăng mạnh nhất với 0,7% trong khi cổ phiếu của doanh nghiệp tài chính gairm 0,4%.

Chỉ số Dow Jone trung bình của ngành công nghiệp tăng ít hơn 0,1% lên 16.781,01 điểm. Chỉ số Russell 2000 theo dõi cổ phiếu của các doanh nghiệp nhỏ tăng 0,4%.

Có khoảng 5,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số theo dõi biến động của CK Hoa Kỳ VIX tăng 3,9% lên 12,66 điểm - mức cao nhất kể từ ngày 20/5.

Tình hình bạo lực tại Iraq tiếp tục leo thang vào cuối tuần trước. Ngày 15/6, các tay súng Hồi giáo dòng Sunni nổi dậy đã chiếm thêm nhiều thị trấn tại miền bắc Iraq mặc dù việc tiến về Baghdad dường như bị chậm lại do cuộc kháng cự của lực lượng dân quân Shia.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho biết sản lượng công nghiệp tăng 0,6% trong tháng 5 sau khi giảm 0,1% trong tháng 4. Con số này cao hơn so với mức tăng dự báo 0,5% của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Reuters.

Tuy nhiên, cùng ngày Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng đối với kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2014 xuống 2%. IMF cũng cho rằng, FED sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cận 0 trong thời gian dài hơn dự báo.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.