CK Hoa Kỳ 9-8: S&P 500 tiếp tục khởi sắc

CK Hoa Kỳ 9-8: S&P 500 tiếp tục khởi sắc ảnh 1

CK Hoa Kỳ đóng cửa trái chiều sau phiên giao dịch ảm đạm kết thúc lúc rạng sáng 9-8 (giờ Việt Nam), với biên độ dao động hẹp. Dù vậy, Dow Jones và S&P 500 vẫn có phiên khởi sắc thứ tư liên tiếp vì nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi hành động từ các NHTW.

Kỳ vọng về gói kích thích từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã châm ngòi cho đợt tăng điểm vừa qua nhưng nhà đầu tư lại không tìm thấy lý do nào để đẩy cổ phiếu lên cao hơn sau khi thị trường đã chạm các mức cao nhất trong 3 tháng.

3 chỉ số chính mở cửa trong sắc đỏ nhưng dần phục hồi vào giữa ngày nhờ cổ phiếu của các công ty sản xuất tiêu dùng cơ bản và chăm sóc sức khỏe. Đây là hai nhóm cổ phiếu phòng thủ và điều này cho thấy nhà đầu tư đang kiềm chế niềm lạc quan của mình.

Trong ngày, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) không phát đi tín hiệu nào về việc sớm bơm thêm gói kích thích cho nền kinh tế dù ngân hàng này hạ dự báo tăng trưởng ngắn hạn của Anh. Ngân hàng Trung ương Pháp dự báo tăng trưởng GDP quý 3 sẽ suy giảm do nhu cầu yếu từ Anh và các quốc gia ngoại vi.

Có thời điểm trong phiên, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Tây Ban Nha tăng lên trên mốc 7%, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục thận trọng sau khi thất vọng về sự phối hợp của các quan chức châu Âu nhằm vực dậy nền kinh tế. Thị trường đang chiết khấu khả năng Tây Ban Nha sẽ xin giải cứu, mở đường cho các hành động can thiệp từ ECB.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 7,04 điểm (0,05%) lên 13.175,64 điểm, chỉ số S&P 500 nhích 0,87 điểm (0,06%) lên 1.402,22 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite trượt 4,61 điểm (0,15%) xuống 3.011,25 điểm.

Khối lượng giao dịch thưa thớt với khoảng 5,72 tỷ cổ phiếu được sang nhượng thành công trên ba sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn nhiều so mức trung bình hàng ngày năm ngoái là 7,84 tỷ cổ phiếu.

Chưa đầy 50% số cổ phiếu giao dịch trên sàn New York đóng cửa tăng giá trong khi đó trên sàn Nasdaq số cổ phiếu tăng chiếm tỷ lệ 42%.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019