CK Hoa Kỳ 9-8: S&P 500 kết thúc tuần tăng mạnh

CK Hoa Kỳ tăng mạnh khi kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào lúc rạng sáng 9-8 (giờ VN), với chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng mạnh nhất 5 tháng để lấp đầy những mất mát trong các phiên giao dịch trước.

CK Hoa Kỳ 9-8: S&P 500 kết thúc tuần tăng mạnh ảnh 1
CP Gap Inc. tăng 5,9% khi nhà bán lẻ có doanh thu và lợi nhuận vượt dự báo. CP Coach Inc. thêm 5,4% dẫn đầu các công ty may mặc. CP Zynga Inc. giảm 1,4% sau khi hạ dự báo năm. CP News Corp. giảm 1,6% do doanh thu thấp hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 1.931,59 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 4-3. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 185,66 điểm (1,1%), lên 16.553,93 điểm. Khoảng 5,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 2,6% so với mức bình quân 3 tháng.

“Đối với hầu hết phân khúc, sức chịu đựng của thị trường khá tốt trong tuần qua” - Michael James, Giám đốc giao dịch chứng khoán tại Los Angeles của Wedbush Securities Inc, nói.

Chỉ số S&P 500 tăng trong giúp lấy lại những mất mát của 4 phiên giao dịch giảm điểm trước đó và giúp nó tăng 0,3% trong tuần. Chỉ số Dow bật lại sau khi chạm mức bình quân 200 ngày.

Các thị trường vốn tăng thêm sau khi Interfax dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tập trận diễn ra từ ngày ngày 4-8 gần biên giới Ukraine đã kết thức và binh lính đang quay về những điểm cố định.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 3,9% từ mức đỉnh lập ngày 24-7 do những căng thẳng ở Ukraine và Palestine, Iraq…

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoái vốn khuấy động thị trường

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.