CK Hoa Kỳ 9-7: Phiên thứ 3 tăng liên tiếp

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 9-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh khởi đầu mùa báo cáo doanh thu của các công ty với nhiều lạc quan.

CK Hoa Kỳ 9-7: Phiên thứ 3 tăng liên tiếp ảnh 1

CP Alcoa Inc. (AA) tăng 1,4% trước khi nhà sản xuất nhôm lớn nhất Hoa Kỳ báo cáo kết quả sau khi thị trường đóng cửa. Mã này tăng thêm 1,3% trong giờ giao dịch thêm sau khi doanh thu vược dự báo.

CP Dell Inc. (DELL) tăng 3,1% khi công ty tư vấn cổ phần lớn nhấ nói NĐT nên chấp nhận chào mua của nhà sáng lập Michael Dell. CP Intel Corp. (INTC) sụt 3,6% do bị các nhà phân tích hạ bậc.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.640,46 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 18-5. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 88,85 điểm (0,6%), đạt 15.224,69 điểm. Hơn 6 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 8% so với mức bình quân 3 tháng.

“Tôi nghĩ mùa báo cáo doanh thu trong quý II này sẽ không có đột phá nhiều, nhưng nửa cuối năm sẽ có sự bật dậy tốt hơn” - theo Gary Flam, người giúp quản lý 7 tỷ USD cho Bel Air Investment Advisors LLC ở Los Angeles. “Thị trường đang tốt hơn vì biết rằng nền kinh tế đủ mạnh để có thể chống đỡ việc FED rút dần các biện pháp kích thích”.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,6% vào tuần trước, khi các dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo làm giảm nhẹ quan ngại về việc FED sẽ thu hẹp dần chương trình mua trái phiếu. Các nhà tuyển dụng tuyển thêm nhiều việc làm hơn so với dự báo trong tháng 6. Cho đến nay, chỉ số này đã giảm 1,7% so với mức kỷ lục ngày 21-5, nhưng vẫn tăng 15% so với đầu năm.

Các NĐT sẽ biết rõ hơn về kế hoạch của FED khi Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) công bố tóm lược cuộc họp hồi tháng 6 vào ngày 10-7.

Chỉ số S&P 500 đã mất gần 5% chỉ trong vòng 4 ngày sau khi FOMC họp chính sách. Kể từ đó, chỉ số này đã phục hồi 4,3%.

Doanh thu của các công ty niêm yết trong chỉ số S&P 500 tăng 1,8% trong quý vừa rồi, thấp hơn so với dự báo 8,7% cách nay 6 tháng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoái vốn khuấy động thị trường

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.