CK Hoa Kỳ 9-4: tăng sau biên bản họp FED

Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 9-4 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng điểm nhờ định hướng lãi suất mới của FED.

CK Hoa Kỳ 9-4: tăng sau biên bản họp FED ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.081,9 điểm và Dow Jones tăng 0,2% lên 17.902,51 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đồng tăng giá, trong đó lĩnh vực tiêu dùng và y tế tăng mạnh nhất với 0,9%. Chỉ số biến động CK Hoa Kỳ VIX theo đó giảm 5,4% xuống 13,98 điểm.

Có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn 10% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua.

Một lần nữa, định hướng lãi suất mới của FED đẩy CK Hoa Kỳ tăng điểm. Theo thông báo chính sách tháng 3, các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ khẳng định sẽ không vội vàng nâng lãi suất dù đã gỡ bỏ quan điểm kiên nhẫn trong định hướng lãi suất.

Biên bản họp công bố rạng sáng ngày 9-4 cho thấy, các quan chức FED đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về khả năng nâng lãi suất vào tháng 6 tới.

Một số quan chức cho rằng, FED nên nâng lãi suất vào tháng 6; số khác lại muốn lùi thời gian nâng lãi suất về cuối năm. Trong khi đó vẫn có những nhà hoạch định chính sách cho rằng, kinh tế Hoa Kỳ vẫn chưa đủ mạnh mẽ để thắt chặt chính sách trong năm nay.

Theo nhận định của một số chuyên gia, TTCK Hoa Kỳ đang phản ứng rất chớp nhoáng với từng mẩu tin tức. Bước vào mùa báo cáo tài chính, giới đầu tư nên tập trung vào đánh giá tình hình của các doanh nghiệp hơn là liên tục biến động theo từng cử động của FED.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

(ĐTTCO) - Thương vụ sáp nhập 2 công ty trong ngành đường là CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) và CTCP Đường Biên Hòa (BHS) được dự báo tạo nên một doanh nghiệp đường có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.