CK Hoa Kỳ 8-11: Tăng theo dự báo ECB

CK Hoa Kỳ 8-11: Tăng theo dự báo ECB ảnh 1

(ĐTTC) - Theo sau tuần giảm điểm đầu tiên kể từ tháng 9, CK Hoa Kỳ tăng khi kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 8-11 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh NHTW châu Âu (ECB) dự báo cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực sẽ dưới tầm kiểm soát trong vòng 2 năm nữa.

CP Home Depot Inc. (HD) và Hewlett-Packard Co. (HPQ) tăng ít nhất 2,6%, dẫn đầu chỉ số Dow Jones Industrial Average. CP Amgen Inc. (AMGN), công ty công nghệ sinh học lớn nhất, tăng 5,9% sau khi tuyên bố lên kế hoạch mua lại tới 5 tỷ USD CP. CP First Solar Inc. (FSLR), nhà sản xuất panel mặt trời lớn nhất thế giới, giảm 3,7% khi 2 công ty năng lượng mặt trời Trung Quốc hạ dự báo hàng hải.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 1.261,12 điểm. Chỉ số này mất tới 2,5% trong tuần trước. Chỉ số Dow tăng 85,15 điểm (0,7%), lên 12.068,39 điểm.

Chi phí vay mượn đối với trái phiếu 10 năm của Italia đã vọt lên mức cao nhất kể từ khi gia nhập đồng EUR do giới đầu tư lo ngại hơn về khả năng trả nợ của nền kinh tế lớn thứ 3 khu vực này. Giới đầu tư cũng đặt cược rằng Thủ tướng Silvio Berlusconi sẽ phải từ chức nếu không đạt được ủng hộ của đa số trong cuộc bỏ phiếu vào ngày mai liên quan đến báo cáo ngân sách năm 2010.

Juergen Stark, một thành viên ban Giám đốc của ECB, nói rằng cuộc khủng hoảng nơ của khu vực có thể được kiểm soát trong vòng 2 năm nữa.

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou ngày hôm qua đã đồng ý từ chức, mở đường cho việc thành lập một chính phủ mới để nhận ứng cứu từ quốc tế hòng tránh một cuộc vỡ nợ. Các Bộ trưởng Tài chính châu Âu sẽ họp ở Brussels ngày hôm nay để bàn về kế hoạch tăng quỹ ứng cứu của khu vực.

CK toàn cầu lao dốc vào ngày 31-10 và 1-11 sau khi ông Papandreou tuyên bố muốn tổ chức trưng cầu dân ý về gói ứng cứu của Liên minh châu Âu (EU). Sau 2 ngày tăng điểm liên tiếp, chỉ số S&P 500 giảm vào ngày 4-11 khi nhóm G20 thất bại trong việc gia tăng nguồn lực cho Quỹ Tiền tệ quốc tế để chống lại cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.