CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng nhẹ khi đóng cửa lúc rạng sáng 7-8 (giờ Việt Nam), sau khi các thị trường vốn rơi xuống mức thấp nhất 2 tháng vào hôm qua, trong bối cảnh Sprint Corp và Time Warner Inc. giảm giá.

CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ ảnh 1
CP Sprint lao dốc 19% sau khi thỏa thuận sáp nhập với T-Mobile US Inc. sụp đổ. CP Time Warner lao dốc 13% sau khi tỷ phú Rupert Murdoch rút lui chào mời mua lại. CP Molson Coors Brewing Co. và Kellogg Co. dẫn đầu phiên tăng trong các mã tiêu dùng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 1 điểm và đóng cửa ở mức 1.920,24 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 13,87 điểm, lên 16.443,34 điểm. Khoảng 6,5 tỷ CP được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 12% so với mức bình quân 3 tháng.

"Sẽ rất sôi động trong những ngày giao dịch tới, nhưng xu hướng cơ bản là cải thiện” - theo Sam Turner, nhà quản lý quỹ ở Richmond, Virginia của Riverfront Investment Group LLC đang quản lý 4,6 tỷ USD tài sản.

Chỉ số S&P giảm 1% vào hôm qua để xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Ukraine. Chỉ số này đã mất 3,4% kể từ khi đạt đỉnh 1.987,98 điểm vào ngày 24-7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không tỏ dấu hiệu nào cho thấy sẽ giúp giảm căng thẳng ở Ukraine. Ông ra lệnh hạn chế nhập khẩu thực phẩm để trả đũa Hoa Kỳ và các nước đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow cho biết Nga đã triển khai khoảng 20.000 binh lính dọc theo biên giới với miền Đông Ukraine.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index đã giảm 3% xuống 16,37 điểm vào hôm nay. Chỉ số này đã tăng 34% trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 1.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

(ĐTTCO) - Thương vụ sáp nhập 2 công ty trong ngành đường là CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) và CTCP Đường Biên Hòa (BHS) được dự báo tạo nên một doanh nghiệp đường có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.