CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng nhẹ khi đóng cửa lúc rạng sáng 7-8 (giờ Việt Nam), sau khi các thị trường vốn rơi xuống mức thấp nhất 2 tháng vào hôm qua, trong bối cảnh Sprint Corp và Time Warner Inc. giảm giá.

CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ ảnh 1
CP Sprint lao dốc 19% sau khi thỏa thuận sáp nhập với T-Mobile US Inc. sụp đổ. CP Time Warner lao dốc 13% sau khi tỷ phú Rupert Murdoch rút lui chào mời mua lại. CP Molson Coors Brewing Co. và Kellogg Co. dẫn đầu phiên tăng trong các mã tiêu dùng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 1 điểm và đóng cửa ở mức 1.920,24 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 13,87 điểm, lên 16.443,34 điểm. Khoảng 6,5 tỷ CP được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 12% so với mức bình quân 3 tháng.

"Sẽ rất sôi động trong những ngày giao dịch tới, nhưng xu hướng cơ bản là cải thiện” - theo Sam Turner, nhà quản lý quỹ ở Richmond, Virginia của Riverfront Investment Group LLC đang quản lý 4,6 tỷ USD tài sản.

Chỉ số S&P giảm 1% vào hôm qua để xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Ukraine. Chỉ số này đã mất 3,4% kể từ khi đạt đỉnh 1.987,98 điểm vào ngày 24-7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không tỏ dấu hiệu nào cho thấy sẽ giúp giảm căng thẳng ở Ukraine. Ông ra lệnh hạn chế nhập khẩu thực phẩm để trả đũa Hoa Kỳ và các nước đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow cho biết Nga đã triển khai khoảng 20.000 binh lính dọc theo biên giới với miền Đông Ukraine.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index đã giảm 3% xuống 16,37 điểm vào hôm nay. Chỉ số này đã tăng 34% trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 1.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu ngân hàng về mức hấp dẫn

Cổ phiếu ngân hàng về mức hấp dẫn

(ĐTTCO) - Sau đợt điều chỉnh khá dài, nhóm CP ngân hàng (NH) đang trở về vùng giá hấp dẫn so với thời điểm đầu năm 2018. Càng hấp dẫn hơn với dự báo kết quả kinh doanh (KQKD) quý II của các NH khá sáng sủa.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.