CK Hoa Kỳ 7-7: Giảm theo dữ liệu việc làm

CK Hoa Kỳ 7-7: Giảm theo dữ liệu việc làm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần lúc rạng sáng ngày 7-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm điểm, trong bối cảnh dữ liệu việc làm làm gia tăng quan ngại về nguy cơ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn nhất hành tinh và những nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu làm thất vọng các nhà đầu tư.

CP các ngành công nghiệp và tài chính rớt giá nhiều nhất trong chỉ số S&P 500, giảm hơn 1,2%, khi có đến 8 trong tổng số 10 nhóm của chỉ số này bị giảm điểm.

CP JPMorgan Chase & Co. (JPM), Bank of America Corp. (BAC) và General Electric Co. (GE) dẫn đầu phiên giảm của chỉ số Dow Jones Industrial Average. CP Netflix Inc. (NFLX) trái lại tăng tới 20% sau khi một nhà phân tích nói rằng lượng khác giả trực tuyến của công ty vượt qua mạng lưới truyền hình cáp.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.354,68 điểm, khiến tăng trưởng từ đầu năm giảm còn 7,7%. Chỉ số Dow giảm 107,62 điểm (0,8%), còn 12.772,47 điểm.

CK toàn cầu tăng vào tuần trước, với chỉ số S&P 500 tăng 2%, khi giới đầu tư hy vọng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ tìm được cách giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng nợ công.

Chỉ số S&P 500 xóa nhòa 0,4% tăng trưởng đạt được trong tuần của lĩnh vực tài chính sau khi các nhà tuyển dụng tuyển ít việc làm hơn so với dự báo. Tỷ lệ thất nghiệp được dữ ở mức 8,2%.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index (CYC) của các công ty có gắn bó mật thiết với tăng trưởng kinh tế giảm 0,5% theo tuần. CP DuPont Co., công ty hóa chất có thị giá lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 3,3% xuống 48,9USD.

CP tài chính giảm nhiều nhất, mất 1,2%. CP JPMorgan lao dốc 5,1%, nhiều thứ 2 trong chỉ số Dow, xuống 33,9USD.

Nhóm 6 công ty bảo hiểm y tế trong chỉ số S&P 500 giảm 4,2%, với CP WellPoint Inc. (WLP) giảm 6,1% xuống 59,91USD.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.