CK Hoa Kỳ 7-6: Chưa tăng điểm kể từ đầu tháng

CK Hoa Kỳ 7-6: Chưa tăng điểm kể từ đầu tháng ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7-6 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm điểm, là ngày giao dịch giảm điểm thứ 4 liên tiếp khi giới đầu tư lo ngại kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ nâng vốn dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng lớn trong nước.

CP Bank of America Corp. và Citigroup Inc. (C) lao dốc ít nhất 3,9%. CP Wells Fargo & Co. (WFC), nhà cho vay mua nhà lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 2,2% sau khi Rochdale Securities LLC’s Richard Bove cắt đề xuất cổ phiếu WFC. CP Lowe’s Cos. giảm 2,3% khi JPMorgan Chase & Co. hạ đề xuất đối với công ty cải thiện nhà ở lớn nhất Hoa Kỳ này.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% xuống 1.286,17 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 18-3. Các CP trong chỉ số này đang được giao dịch ở mức cao hơn doanh thu hoạt động chừng 12,2 lần, mức rẻ nhất kể từ tháng 9-2010. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 61,3 điểm (0,5%), còn 12.089,96 điểm.

“Các thị trường đang lo rằng kinh tế không giữ vững được tăng trưởng”, theo Mark Bronzo, người giúp quản lý 26 tỷ USD tại Security Global Investors ở Irvington, New York.

CK Hoa Kỳ đã giảm 5 tuần lễ liên tiếp khi báo cáo về tình hình thị trường việc làm tệ hơn dự báo làm gia tăng những quan ngại rằng những dự báo doanh thu do các công ty đưa ra có thể lạc quan hơn thực tế. Số liệu của Bộ Lao động hồi tuần trước cho biết số việc làm mới được tạo ra trong tháng trước tăng ít nhất 8 tháng, và tỷ lệ thât nghiệp bất ngờ tăng lên 9,1%.

Một báo cáo tách biệt khác cho biết ngành sản xuất đang tăng trưởng chậm nhất trong hơn 1 năm. Dù vậy, chỉ số S&P 500 vẫn cao hơn hồi đầu năm 2,3%.

CP các công ty tài chính giảm 2%, sâu thứ 2 trong số 10 lĩnh vực của S&P 500. Tài chính cũng là nhóm có biểu hiện tệ nhất trong 10 lĩnh vực cấu thành nên S&P 500 trong năm nay, mất tới 6,6% giá trị. CP Bank of America mất 4% còn 10,83 USD. CP Citigroup mất 4,5% còn 38,07 USD.

Đợt rớt điểm 5 tuần liên tiếp của CK Hoa Kỳ khiến giá trị các công ty công nghệ nay ở mức thấp nhất trong hơn 1 thập niên. Nhóm lớn nhất trong thị trường vốn Hoa Kỳ mất 7% tính đến ngày 3-6, hay 190 tỷ USD giá trị, kể từ khi thị trường đóng cửa ngày 18-2.

CP các công ty vi tính đang được giao dịch ở mức gấp 9,3 lần doanh thu hoạt động, tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 1998.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.