CK Hoa Kỳ 7-11: Tiếp tục thiết lập kỷ lục

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 7-11 (giờ VN), đưa các chỉ số CK lên những kỷ lục mới, trong bối cảnh ECB cam kết gia tăng những nỗ lực kích thích cần thiết.

CK Hoa Kỳ 7-11: Tiếp tục thiết lập kỷ lục ảnh 1

CP Tesla Motors Inc. tăng 4,4% sau khi dự báo sẽ tăng doanh số 50% “trong vài năm”. CP Whole Foods Market Inc. tăng 12% sau khi lợi nhuận quý cao hơn dự báo. CP Genworth Financial Inc. lao dốc 38% do thua lỗ kỷ lục và CP Qualcomm Inc. giảm 8.6%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4% lên 2.031,21 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 69,94 điểm (0,4%), đạt 17.554,47 điểm. Khoảng 6,8 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 6% so với bình quân 3 tháng.

“Các tin tức vĩ mô và vi mô đều tốt, điều đó giúp thị trường lạc quan” - theo Alan Gayle, người giúp trông coi 50 tỷ USD với tư cách chiến lược gia cao cấp tại RidgeWorth Capital Management.

Thống đốc ECB Draghi đối mặt với áp lực phải gia tăng kích thích cho nền kinh tế khu vực đồng EUR sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tuần trước bất ngờ gia tăng kế hoạch kích thích kinh tế. Draghi nói các nhà hoạch định chính sách sẽ sẵn sàng áp dụng thêm các biện pháp kích thích nếu cần thiết.

Chỉ số S&P 500 và Dow hôm qua tăng đạt những kỷ lục sau khi kết quả bầu cử mang lại quyền kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện cho các đảng viên Cộng hòa, trong khi một báo cáo cho thấy thị trường lao động cải thiện.

Các công ty trong chỉ số S&P 500 đã vượt dự báo doanh thu của các nhà phân tích một cách nhanh chóng nhất trong4 năm, trong khi những dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy Hoa Kỳ cải thiện cả về việc làm và niềm tin tiêu dùng.

Số người tuyên bố thất nghiệp lần đầu giảm 10.000 người xuống còn 278.000 người trong tuần kết thúc vào ngày 1-11, thấp nhất 3 tuần. Trước đó giới phân tích dự báo số người thất nghiệp là 285.000 người.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.