CK Hoa Kỳ 6-9: Tiếp tục tăng điểm

CK Hoa Kỳ kết thục phiên giao dịch rạng sáng 6-9 (giờ Việt Nam) tăng điểm với các chỉ số chính có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 7. Nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ dữ liệu về thị trường lao động và khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ. Tối nay, báo cáo về tình hình thị trường lao động trong tháng 8 sẽ được công bố.

CK Hoa Kỳ 6-9: Tiếp tục tăng điểm ảnh 1

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 0,1%, lên 1.655,08 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng chưa đến 0,1%, lên 14.937,48 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu, cao hơn 12% so với mức trung bình trong 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu công nghiệp và hàng hóa tăng hơn 0,3%. Ngược lại, nhóm cổ phiếu điện thoại và điện nước giảm ít nhất 0,4% và là những nhóm giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500.

Theo Tim Holland – chuyên gia đến từ quỹ Tamro Capital Partners, các dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang khá mạnh. Câu hỏi lớn nhất trong suốt 3 tháng qua là “liệu kinh tế thế giới có thể chịu đựng mức lãi suất cao hơn?”. Tuy nhiên, lãi suất cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế tốt hơn là điều không có gì phải sợ hãi.

Phiên trước đó, chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi Cục Dự trữ liên bang đưa ra nhận định nền kinh tế vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng vừa phải.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy đã có ít người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo trong khi báo cáo của ADP cho rằng đã có 176.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8.

Chỉ số phi sản xuất được Viện Quản lý nguồn cung công bố đã tăng từ 56 lên 58,6 điểm trong tháng 8. Chỉ số trên 50 điểm báo hiệu dịch vụ - ngành đóng góp tới 90% kinh tế Hoa Kỳ - đã được mở rộng.

Số đơn đặt hàng tại các nhà máy cũng giảm nhẹ hơn dự báo trong tháng 7.

(Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.