CK Hoa Kỳ 6-9: Tiếp tục tăng điểm

CK Hoa Kỳ kết thục phiên giao dịch rạng sáng 6-9 (giờ Việt Nam) tăng điểm với các chỉ số chính có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 7. Nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ dữ liệu về thị trường lao động và khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ. Tối nay, báo cáo về tình hình thị trường lao động trong tháng 8 sẽ được công bố.

CK Hoa Kỳ 6-9: Tiếp tục tăng điểm ảnh 1

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 0,1%, lên 1.655,08 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng chưa đến 0,1%, lên 14.937,48 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu, cao hơn 12% so với mức trung bình trong 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu công nghiệp và hàng hóa tăng hơn 0,3%. Ngược lại, nhóm cổ phiếu điện thoại và điện nước giảm ít nhất 0,4% và là những nhóm giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500.

Theo Tim Holland – chuyên gia đến từ quỹ Tamro Capital Partners, các dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang khá mạnh. Câu hỏi lớn nhất trong suốt 3 tháng qua là “liệu kinh tế thế giới có thể chịu đựng mức lãi suất cao hơn?”. Tuy nhiên, lãi suất cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế tốt hơn là điều không có gì phải sợ hãi.

Phiên trước đó, chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi Cục Dự trữ liên bang đưa ra nhận định nền kinh tế vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng vừa phải.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy đã có ít người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo trong khi báo cáo của ADP cho rằng đã có 176.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8.

Chỉ số phi sản xuất được Viện Quản lý nguồn cung công bố đã tăng từ 56 lên 58,6 điểm trong tháng 8. Chỉ số trên 50 điểm báo hiệu dịch vụ - ngành đóng góp tới 90% kinh tế Hoa Kỳ - đã được mở rộng.

Số đơn đặt hàng tại các nhà máy cũng giảm nhẹ hơn dự báo trong tháng 7.

(Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

(ĐTTCO)-TTCK phái sinh Việt Nam đi vào hoạt động ngày 10/8/2017 là một bước tiến tất yếu trong quá trình hoàn thiện TTCK, giúp tăng cường hiệu quả và chất lượng đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung.
 
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.