CK Hoa Kỳ 6-8: Rời khỏi mốc kỷ lục

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần lúc rạng sáng ngày 6-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tuột khỏi mốc kỷ lục lập khi đóng cửa phiên giao dịch tuần trước, trong bối cảnh dữ liệu cho thấy các ngành dịch vụ tăng trưởng tốt hơn dự báo, khiến giới đầu tư lo ngại FED sẽ thu hẹp lại gói kích thích tiền tệ.

CK Hoa Kỳ 6-8: Rời khỏi mốc kỷ lục ảnh 1

Nhóm mã các công ty xây dựng nhà ở giảm 1,9%, với CP PulteGroup Inc. và D.R. Horton Inc. giảm hơn 2%. CP Qualcomm Inc. (QCOM) giảm 0,8% sau khi Piper Jaffray Cos. hạ đánh giá tín nhiệm của công ty. CP Tyson Foods Inc. tăng 4,1% sau khi báo cáo kết quả quý III vượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s (SPX) 500 trượt 0,1% xuống 1.707,14 điểm. Chỉ số  Dow Jones Industrial Average mất 46,23 điểm (0,3%), còn 15.612,13 điểm. Khoản 4,6 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 27% so với bình quân 3 tháng.

“Các bình phẩm hôm nay và những dữ liệu hôm nay không đủ để nói FED sẽ thực sự giảm mạnh gói kích thích” - theo Walter Todd, người giúp trông coi 950 triệu USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của Greenwood Capital Inc. ở Greenwood, South Carolina.

CK tăng 1,1% vào tuần trước, giúp chỉ số S&P 500 lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.700 điểm, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khắp thế giới tỏ ý sẽ kiên định các chính sách kích tế, và dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế trong quý II ở Hoa Kỳ tốt hơn dự báo.

Chỉ số này đã tăng 20% kể từ đầu năm và đang được giao dịch ở mức cao hơn 15,5 lần so với dự báo doanh thu, so với mức bình quân 13,9 lần của 5 năm qua.

CK giảm hôm nay vì Chủ tịch FED ở Dallas, ông Richard Fisher, một trong những người lớn giọng chỉ trích gói QE nhất, cảnh báo NĐT không nên phụ thuộc vào chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng của FED.

Chỉ số quản lý Cung ứng (SMI) của các ngành phi sản xuất tăng đạt 56 điểm trong tháng 7, từ mức 52,2 điểm hồi tháng 6, vượt dự báo 53,1 điểm của giới phân tích trước đó. Chỉ số SMI trên 50 điểm cho biết có tăng trưởng. Dịch vụ là lĩnh vực đóng góp tới gần 90% GDP Hoa Kỳ.

Trong 393 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã có báo cáo quý II, 74% có doanh thu vượt dự báo. Giới phân tích dữ báo các công ty trong chỉ số này sẽ tăng doanh thu quý III theo tỷ lệ 3,3%/CP so với năm trước, và lợi nhuận trong quý IV sẽ tăng 9,9%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

(ĐTTCO)-TTCK phái sinh Việt Nam đi vào hoạt động ngày 10/8/2017 là một bước tiến tất yếu trong quá trình hoàn thiện TTCK, giúp tăng cường hiệu quả và chất lượng đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung.
 
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.