CK Hoa Kỳ 6-7: Chấm dứt 3 phiên tăng

CK Hoa Kỳ 6-7: Chấm dứt 3 phiên tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh vào lúc rạng sáng ngày 6-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm, chấm dứt đợt tăng 3 phiên liên tiếp của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh giới đầu tư thất vọng về những nỗ lực chống chọi cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu và Hoa Kỳ sắp công bố phúc trình về việc làm.

CP ngành tài chính giảm mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500 khi trái phiếu của Tây Ban Nha và Italia đều rớt giá. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Bank of America Corp. (BAC) giảm ít nhất 3%. Các nhà bán lẻ trong chỉ số này tăng 1% nhờ dữ liệu về doanh số trong tháng 6 khả quan. CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất thế giới, tăng 1,8% để dẫn đầu các công ty công nghệ.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 1.367,58 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 47,15 điểm (0,45), còn 12.896,67 điểm. Khoảng 5,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên này, thấp hơn tới 21% so với mức bình quân 3 tháng.

“Người ta hơi thất vọng với ECB”, theo Mike Ryan, Giám đốc Chiến lược đầu tư của UBS Wealth Management Americas. “Trong khi đó, họ cũng không dám đặt cược nhiều vào phúc trình thị trường việc làm sẽ được công bố vào ngày mai”.

Các thị trường vốn rớt giá khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi hôm qua nói việc hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục chỉ có tác động giới hạn đến kinh tế khu vực đồng EUR. Trung Quốc cũng giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng.

Dữ liệu việc làm công bố vào ngày mai có thể cho thấy việc tuyển dụng ở Hoa Kỳ trong tháng 6 đã tăng lên nhưng vẫn thấp hơn mức bình quân của quý I. Hôm nay, các phúc trình kinh tế cho thấy ít người Hoa Kỳ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn.

Phúc trình việc làm trong quý trước đã có tác động cực xấu đến thị trường, xóa mọi tăng trưởng của chỉ số Dow trong năm 2012 và đẩy chỉ số S&P 500 tới bờ vực cái gọi là “giai đoạn điều chỉnh”, tức giảm 10% so với đỉnh mới nhất.

Chỉ số này đã giảm 2,5% hôm 1-6 sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng tuyển ít việc làm mới hơn.
Kể từ đó chỉ số S&P 500 đã tăng 7% nhờ lạc quan về các chương trình kích cầu của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

8 trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm, trong đó nhóm tài chính và năng lượng giảm ít nhất 1,3%. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế đóng cửa ở mức hầu như không đổi, sau khi giảm 0,9% và tăng 0,5% hồi đầu phiên.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.