CK Hoa Kỳ 6-3: phục hồi chờ báo cáo việc làm

Báo cáo việc làm tháng 2 của Bộ Lao động Hoa Kỳ được xem là một yếu tố lớn có ảnh hưởng đến chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ sắp tới.

CK Hoa Kỳ 6-3: phục hồi chờ báo cáo việc làm ảnh 1
Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 6-3 (giờ VN), chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.101,04 điểm và Dow Jones tăng 0,2% lên 18.135,72 điểm. Như vậy sau 2 phiên giảm mạnh nhất hơn 1 tháng, CK Hoa Kỳ bắt đầu phục hồi trở lại.

Cổ phiếu của 6/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi tăng giá, trong đó, cổ phiếu y tế ghi nhận 2 phiên tăng giá liên tiếp nhờ các thương vụ sáp nhập lớn.

Chỉ số biến động chứng khoán theo đó giảm 1,3% xuống 14,04 điểm. Có khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ ngày 2/1.

Câu chuyện lớn nhất của thị trường Hoa Kỳ trong phiên này là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên cao nhất 9 tháng trong tuần trước, chủ yếu do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Tin tức này dấy lên lo ngại rằng, FED sẽ tiếp tục trì hoãn việc nâng lãi suất do thị trường lao động tăng trưởng chậm lại.

Cùng ngày, thị trường tài chính toàn cầu được hỗ trợ lớn sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Kết thúc phiên họp tháng 2, ECB quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục; đồng thời nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2015 - 2017.

Các nhà hoạch định chính sách cũng cho biết sẽ tiến hành mua trái phiếu chính phủ kể từ này 9/3 song song với việc mua các trái phiếu đảm bảo như kế hoạch.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.