CK Hoa Kỳ 6-3: phục hồi chờ báo cáo việc làm

Báo cáo việc làm tháng 2 của Bộ Lao động Hoa Kỳ được xem là một yếu tố lớn có ảnh hưởng đến chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ sắp tới.

CK Hoa Kỳ 6-3: phục hồi chờ báo cáo việc làm ảnh 1
Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 6-3 (giờ VN), chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.101,04 điểm và Dow Jones tăng 0,2% lên 18.135,72 điểm. Như vậy sau 2 phiên giảm mạnh nhất hơn 1 tháng, CK Hoa Kỳ bắt đầu phục hồi trở lại.

Cổ phiếu của 6/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi tăng giá, trong đó, cổ phiếu y tế ghi nhận 2 phiên tăng giá liên tiếp nhờ các thương vụ sáp nhập lớn.

Chỉ số biến động chứng khoán theo đó giảm 1,3% xuống 14,04 điểm. Có khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ ngày 2/1.

Câu chuyện lớn nhất của thị trường Hoa Kỳ trong phiên này là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên cao nhất 9 tháng trong tuần trước, chủ yếu do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Tin tức này dấy lên lo ngại rằng, FED sẽ tiếp tục trì hoãn việc nâng lãi suất do thị trường lao động tăng trưởng chậm lại.

Cùng ngày, thị trường tài chính toàn cầu được hỗ trợ lớn sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Kết thúc phiên họp tháng 2, ECB quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục; đồng thời nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2015 - 2017.

Các nhà hoạch định chính sách cũng cho biết sẽ tiến hành mua trái phiếu chính phủ kể từ này 9/3 song song với việc mua các trái phiếu đảm bảo như kế hoạch.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.