CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng trước thềm bầu cử

CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng trước thềm bầu cử ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 6-11 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh người dân Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào hôm nay.

CP Apple Inc. tăng 1,4% khi bán được 3 triệu máy iPad mini iPad thế hệ thứ 4 vào cuối tuần trước, đồng thòi cho biết nhu cầu cho máy mini tăng ngoài khả năng cung cấp.

CP KBW Inc. tăng 7,2% khi Stifel Financial Corp. đồng ý mua lại ngân hàng đầu tư trong một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu trị giá 575 triệu USD. CP Time Warner Cable Inc. giảm 6,4% do báo cáo doanh thu đáng thất vọng.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.417,26 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này giảm 0,4%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 19,28 điểm (0,2%), lên 13.112,44 điểm. Khoảng 5,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Mọi người đang nín thở chờ đợi” - theo Madelynn Matlock, người giúp quản lý 14,7 tỷ USD cho Huntington Asset Advisors ở Cincinnati. “Cuộc bầu cử tổng thống khiến các nhà đầu tư phải cẩn trọng”.

Đêm nay (giờ Việt Nam), người dân Hoa Kỳ sẽ quyết định xem ai sẽ là tổng thống của họ trong 4 năm tới, đương kim Tổng thống Barack Obama hoặc ông Mitt Romney.

Chỉ số quản lý cung ứng thuộc khu vực phi sản xuất giảm xuống còn 54,2 điểm trong tháng 10, từ mức 55,1 điểm vào tháng 9.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% trong tuần trước, sau khi thị trường mở cửa trở lại sau bão Sandy. Chỉ số này đã tăng 13% so với đầu năm nhờ những động thái kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương khắp thế giới.

Khoảng 70% công ty đã có báo cáo quý cho thấy kết quả kinh doanh vượt dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.