CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng trước thềm bầu cử

CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng trước thềm bầu cử ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 6-11 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh người dân Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào hôm nay.

CP Apple Inc. tăng 1,4% khi bán được 3 triệu máy iPad mini iPad thế hệ thứ 4 vào cuối tuần trước, đồng thòi cho biết nhu cầu cho máy mini tăng ngoài khả năng cung cấp.

CP KBW Inc. tăng 7,2% khi Stifel Financial Corp. đồng ý mua lại ngân hàng đầu tư trong một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu trị giá 575 triệu USD. CP Time Warner Cable Inc. giảm 6,4% do báo cáo doanh thu đáng thất vọng.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.417,26 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này giảm 0,4%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 19,28 điểm (0,2%), lên 13.112,44 điểm. Khoảng 5,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Mọi người đang nín thở chờ đợi” - theo Madelynn Matlock, người giúp quản lý 14,7 tỷ USD cho Huntington Asset Advisors ở Cincinnati. “Cuộc bầu cử tổng thống khiến các nhà đầu tư phải cẩn trọng”.

Đêm nay (giờ Việt Nam), người dân Hoa Kỳ sẽ quyết định xem ai sẽ là tổng thống của họ trong 4 năm tới, đương kim Tổng thống Barack Obama hoặc ông Mitt Romney.

Chỉ số quản lý cung ứng thuộc khu vực phi sản xuất giảm xuống còn 54,2 điểm trong tháng 10, từ mức 55,1 điểm vào tháng 9.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% trong tuần trước, sau khi thị trường mở cửa trở lại sau bão Sandy. Chỉ số này đã tăng 13% so với đầu năm nhờ những động thái kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương khắp thế giới.

Khoảng 70% công ty đã có báo cáo quý cho thấy kết quả kinh doanh vượt dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.