CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng cùng chiến thắng Đảng Cộng hòa

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa giao dịch vào rạng sáng 6-11 (giờ VN), đưa các chỉ số lên kỷ lục mới, trong bối cảnh phe Cộng hòa giành chiến thắng đa số tại Thượng viện lần đầu trong 8 năm.

CK Hoa Kỳ 6-11: Tăng cùng chiến thắng Đảng Cộng hòa ảnh 1

CP Alpha Natural Resources Inc. và Peabody Energy Corp. dẫn đầu phiên tăng của các nhà sản xuất than. CP các công ty công ích cũng tăng. CP TripAdvisor Inc. (TRIP) lại lao dốc tới 14% khi báo cáo doanh thu thấp hơn nhiều so với dự báo.

Các mã công nghệ sinh học và internet giảm, kéo chỉ số Nasdaq Composite Index xuống mức thấp hơn.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,6% lên 2.023,57 điểm, mức kỷ lục đóng cửa mới. Chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng tăng tới mức cao nhất mọi thời đại 17.484,53 điểm.

“Với kết quả bầu cử, chỉ số sản xuất ISM tốt và dữ liệu việc làm khả quan đã tăng thêm niềm tin cho nhà đầu tư” - theo Robert Pavlik, Giám đốc chiến lược thị trường tại Banyan Partners LLC ở New York.

Cuộc bầu cử giữa kỳ thường được theo sau bởi những phiên tăng trên TTCK trong gần 3 tháng sau đó, khiến 2 quý của chu kỳ bầu cử tăng được tổng cộng 16%.

Từ ngày 2-11-2010, khi các đảng viên Cộng hòa thắng áp đảo ở Hạ viện trong khi Dân chủ nắm giữ Thượng viện, chỉ số S&P 500 tăng 69%, gồm mức tăng 30% trong năm 2013, là năm tăng tốt nhất từ 1997.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% hôm qua khi các công ty năng lượng dẫn đầu phiên giảm do giá dầu thế giới lao dốc. Các công ty thuộc chỉ số S&P 500 có 82% có lợi nhuận vượt dự báo, 61% vượt dự báo doanh số.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.