CK Hoa Kỳ 6-1: Không biến động nhiều

CK Hoa Kỳ 6-1: Không biến động nhiều ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 6-1, CK Hoa Kỳ ít thay đổi, nhưng chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 3 ngày liên tiếp trong bối cảnh CP ngành ngân hàng tăng và dữ liệu lạc quan về thị trường việc làm.

CP Citigroup Inc. (C) và JPMorgan Chase & Co. (JPM) tăng ít nhất 1,2% sau khi CP Deutsche Bank AG thấy “những dấu hiệu tích cực” trong quý 4. CP Bank of America Corp. (BAC) tăng 8,6% giữa những đồn đoán rằng Chính phủ Obama sẽ giới thiệu một chương trình cho vay tái cấp vốn trên toàn quốc. CP Target và J.C. Penney mất hơn 2,6%. CP Chevron Corp. (CVX) trượt 1% khi giá dầu hạ.

Khoảng 3 CP tăng trên mỗi 2 CP giảm ở trên các TTCK Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.281,06 điểm. CP Dow Jones Industrial Average giảm 2,27 điểm (chưa tới 0,1%), xuống 12.415,7 điểm.

“Chúng ta bắt đầu chứng kiến dữ liệu tốt hơn ở Hoa Kỳ, ngược lại với những gì về châu Âu trong năm ngoái”, theo Donald Selkin, Giám đốc chiến lược thị trường của National Securities Corp. “Người ta đang chứng kiến nền kinh tế chúng ta chắc chắn sẽ không rơi vào suy thoái. Nay bạn có thể thấy khoảng cách giữa những gì đang diễn ra ở đây, với kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục có những dấu hiệu tốt, trong khi châu Âu vẫn dự báo chìm vào tái suy thoái”.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất 2 năm vào hôm qua và chỉ số Dow Jones Industrial Average chạm mức cao nhất kể từ tháng 7 sau khi tăng trong phiên giao dịch đầu năm nhờ những dấu hiệu tích cực về ngành sản xuất và doanh số ngành bán lẻ và xe hơi.

CP tài chính tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, lấp đầy những mất mát trước đó. Chỉ số KBW Bank tăng 2,2%. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 0,4%. Chỉ số Dow Jones Transportation Average giảm 0,2%.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.