CK Hoa Kỳ 6-1: Không biến động nhiều

CK Hoa Kỳ 6-1: Không biến động nhiều ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 6-1, CK Hoa Kỳ ít thay đổi, nhưng chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 3 ngày liên tiếp trong bối cảnh CP ngành ngân hàng tăng và dữ liệu lạc quan về thị trường việc làm.

CP Citigroup Inc. (C) và JPMorgan Chase & Co. (JPM) tăng ít nhất 1,2% sau khi CP Deutsche Bank AG thấy “những dấu hiệu tích cực” trong quý 4. CP Bank of America Corp. (BAC) tăng 8,6% giữa những đồn đoán rằng Chính phủ Obama sẽ giới thiệu một chương trình cho vay tái cấp vốn trên toàn quốc. CP Target và J.C. Penney mất hơn 2,6%. CP Chevron Corp. (CVX) trượt 1% khi giá dầu hạ.

Khoảng 3 CP tăng trên mỗi 2 CP giảm ở trên các TTCK Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.281,06 điểm. CP Dow Jones Industrial Average giảm 2,27 điểm (chưa tới 0,1%), xuống 12.415,7 điểm.

“Chúng ta bắt đầu chứng kiến dữ liệu tốt hơn ở Hoa Kỳ, ngược lại với những gì về châu Âu trong năm ngoái”, theo Donald Selkin, Giám đốc chiến lược thị trường của National Securities Corp. “Người ta đang chứng kiến nền kinh tế chúng ta chắc chắn sẽ không rơi vào suy thoái. Nay bạn có thể thấy khoảng cách giữa những gì đang diễn ra ở đây, với kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục có những dấu hiệu tốt, trong khi châu Âu vẫn dự báo chìm vào tái suy thoái”.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất 2 năm vào hôm qua và chỉ số Dow Jones Industrial Average chạm mức cao nhất kể từ tháng 7 sau khi tăng trong phiên giao dịch đầu năm nhờ những dấu hiệu tích cực về ngành sản xuất và doanh số ngành bán lẻ và xe hơi.

CP tài chính tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, lấp đầy những mất mát trước đó. Chỉ số KBW Bank tăng 2,2%. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 0,4%. Chỉ số Dow Jones Transportation Average giảm 0,2%.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.