CK Hoa Kỳ 5-9: Tăng do kinh tế ổn định

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 5-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, dẫn đầu bởi các công ty sản xuất xe hơi và công nghệ, trong khi Thượng viện bỏ phiếu việc tấn công Syria và FED cho biết nền kinh tế đang tăng trưởng ổn định.

CK Hoa Kỳ 5-9: Tăng do kinh tế ổn định ảnh 1

CP Ford Motor Co. và General Motors Co. tăng ít nhất 3,5% sau khi doanh số vượt dự báo. CP Micron Technology Inc. và SanDisk Corp tăng hơn 3,3% sau khi hỏa hoạn buộc đối thủ SK Hynix Inc. phải ngưng hoạt động tại một nhà máy ở Trung Quốc.

CP Apple Inc. tăng 2,1% khi Cantor Fitzgerald LP nâng đề xuất mua vào CP này trong bối cảnh đang có tin đồn công ty sẽ hợp tác với China Mobile Ltd.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 0,8% lên 1.653,08 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 96,91 điểm (0,7%), lên 14.930,87 điểm. Khoảng 6,1 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương bình quân 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 giảm bớt tăng trưởng sau khi Ủy ban Thượng viện bỏ phiếu phê chuẩn kế hoạch tấn công quân sự có giới hạn của Tổng thống Obama ở Syria, bước đầu tiên để thông qua quốc hội. Chủ tịch Hạ viện  John Boehner hôm qua nói ông ủng hộ kêu gọi hành động quân sự của Obama.

FED hôm nay cho biết nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, cho dù chi phí vay mượn tăng. Khảo sát Beige Book cho biết người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn cho đi lại và du lịch, trong khi hoạt động sản xuất tăng trưởng “nhẹ”.

Các quan chức FED đang rà soát dữ liệu để xác định thời gian và tầm mức thu hẹp gói kích thích 85 tỷ USD/tháng. FED sẽ họp chính sách vào ngày 17 và 18-9 tới.

Dự báo số liệu từ Bộ Lao động vào ngày mai sẽ cho thấy số việc làm tuyển dụng trong tháng 8 tăng và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7,4%.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 3,3% từ mức kỷ lục ngày 2-8 giữa đồn đoán FED sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiếu. Chương trình kích thích đã giúp chỉ số này tăng 144% từ mức thấp năm 2009.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index (VIX) mất 4,4% xuống còn 15,88 điểm hôm nay. Chỉ số này đã giảm 12% kể từ đầu năm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.