CK Hoa Kỳ 5-8: Hồi phục sau bán tháo

Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 5-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, với chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng trở lại từ tuần rớt giá thảm hại nhất 2 năm.

CK Hoa Kỳ 5-8: Hồi phục sau bán tháo ảnh 1
CP Berkshire Hathaway, tăng 3,1% khi báo cáo kết quả cải thiện về hoạt động kinh doanh, bao gồm các đơn vị báo hiểm Geico, đường sắt BNSF và đơn vị năng lượng. CP Anadarko Petroleum Corp. và Noble Energy Inc. tăng hơn 4,8% để dẫn đầu các mã năng lượng.

CP Michael Kors Holdings Ltd. (KORS) giảm 5,9%, sâu nhất trong chỉ số S&P 500, sau khi công ty ước tính lợi nhuận sẽ giảm trong năm nay.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.938,99 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 75,91 điểm (0,5%), đạt 16.569,28 điểm. Hơn 5,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 1,4% so với bình quân 3 tháng.

“Nền kinh tế đang phát triển với lợi nhuận cao hơn dự kiến, chúng ta thấy xu hướng tăng tiếp trong vài tháng tới” - theo Chad Morganlander, Giám đốc tiền tệ tại Nicolaus & Co - công ty đang giám sát khoảng 160 tỷ USD.

Các thị trường vốn tăng vào hôm nay khi ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha năm quyền kiểm soát Banco Espirito Santo, làm giảm quan ngại rằng những bất ổn tại ngân hàng này có thể lây lan. Espirito Santo sẽ nhận được ứng cứu trị giá 4,9 tỷ EUR (6,6 tỷ USD).

Khoảng 1.200 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi các thị trường vốn toàn cầu vào tuần trước do quan ngại về Espirito Santo và cuộc vỡ nợ của Argentina có thể làm căng thẳng thêm các thị trường tín dụng.

Dữ liệu tuần trước cho thấy tăng trưởng GDP Hoa Kỳ tăng 4% trong quý II. Một báo cáo khác nói các công ty ở Hoa Kỳ tuyển dụng hơn 200.000 việc làm trong tháng 7, là tháng tăng liên tiếp thứ 6, kéo dài nhất kể từ năm 1997.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.