CK Hoa Kỳ 5-6: Lập kỷ lục mới

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 5-6 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp các chỉ số tiếp tục đạt những mức cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh dữ liệu về ngành dịch vụ tốt hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 5-6: Lập kỷ lục mới ảnh 1
CP Prudential Financial Inc. và MetLife Inc. dẫn đầu các mã tài chính, tăng hơn 2,3%. CP Protective Life Corp. nhảy vọt 18% sau khi Dai-ichi Life Insurance Co. đồng ý mua lại với giá 5,7 tỷ USD. CP Coach Inc. giảm 2,6% sau khi bị hạ đánh giá.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% lên 1.927,88 điểm, cao nhất mọi thời đại mới. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 15,19 điểm lên 16.737,53 điểm sau khi đạt mức kỷ lục vào ngày 2-6. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4%. Khoảng 5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên, thấp hơn 20% so với bình quân 3 tháng.

Michael James, một giám đốc quản lý kinh doanh vốn chủ sở hữu tại Wedbush Securities Inc, nói: "Mọi người đang chờ quyết định của ECB vào ngày mai và dữ liệu việc làm ngày thứ Sáu”.

Ngành công nghiệp dịch vụ tăng trưởng trong tháng 5 với tốc độ nhanh nhất 9 tháng nhờ đơn đặt hàng tăng, theo chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng.

Các quan chức FED cũng cho biết đang chờ đời dữ liệu việc làm để hoàn tất chương trình mua trái phiếu trong năm nay và tính đến việc tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Chương trình kích thích của FED đã giúp chỉ số S&P 500 tăng tới 185% so với mức thấp nhất 12 năm lập vào tháng 3-2009.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.