CK Hoa Kỳ 5-6: Lập kỷ lục mới

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 5-6 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp các chỉ số tiếp tục đạt những mức cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh dữ liệu về ngành dịch vụ tốt hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 5-6: Lập kỷ lục mới ảnh 1
CP Prudential Financial Inc. và MetLife Inc. dẫn đầu các mã tài chính, tăng hơn 2,3%. CP Protective Life Corp. nhảy vọt 18% sau khi Dai-ichi Life Insurance Co. đồng ý mua lại với giá 5,7 tỷ USD. CP Coach Inc. giảm 2,6% sau khi bị hạ đánh giá.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% lên 1.927,88 điểm, cao nhất mọi thời đại mới. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 15,19 điểm lên 16.737,53 điểm sau khi đạt mức kỷ lục vào ngày 2-6. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4%. Khoảng 5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên, thấp hơn 20% so với bình quân 3 tháng.

Michael James, một giám đốc quản lý kinh doanh vốn chủ sở hữu tại Wedbush Securities Inc, nói: "Mọi người đang chờ quyết định của ECB vào ngày mai và dữ liệu việc làm ngày thứ Sáu”.

Ngành công nghiệp dịch vụ tăng trưởng trong tháng 5 với tốc độ nhanh nhất 9 tháng nhờ đơn đặt hàng tăng, theo chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng.

Các quan chức FED cũng cho biết đang chờ đời dữ liệu việc làm để hoàn tất chương trình mua trái phiếu trong năm nay và tính đến việc tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Chương trình kích thích của FED đã giúp chỉ số S&P 500 tăng tới 185% so với mức thấp nhất 12 năm lập vào tháng 3-2009.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.