CK Hoa Kỳ 5-11: Tuần sụt điểm kể từ tháng 9

CK Hoa Kỳ 5-11: Tuần sụt điểm kể từ tháng 9 ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc tuần giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 5-11, CK Hoa Kỳ có thêm một phiên giảm điểm, khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 có tuần giảm điểm đầu tiên kể từ tháng 9, trong bối cảnh châu Âu không đạt được đồng thuận trong việc huy động nguồn vốn để chống lại cuộc khủng hoảng nợ.

CP Bank of America Corp. (BAC) lao dốc 6,1% khi một kế hoạch tái cân bằng bảng cân đối của ngân hàng làm dấy lên quan ngại rằng các cổ đông sẽ thấy cổ phần của họ bị mất giá trị. CP American International Group Inc. (AIG) mất 2,9% sau khi báo cáo mức lỗ lớn nhất kể từ năm 2009. CP Groupon Inc. nhảy vọt 31% trong đầu ngày giao dịch.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.253,23 điểm, sau khi giảm tới 1,8% hồi đầu phiên. Chỉ số này giảm 2,5% trong tuần này. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 61,23 điểm (0,5%), còn 11.983,24 điểm.

“Báo cáo về thị trường việc làm hôm nay không loại bỏ được quan ngại”, theo  Mohamed A. El-Erian, CEO của Pacific Investment Management Co. ở Newport Beach, California – quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới. “Những dấu chỉ ban đầu cho thấy giới lãnh đạo G20 gặp khó khăn trong việc đạt được thỏa thuận ngay cả đối với những vấn đề đơn giản hơn của chương trình nghị sự. Điều này là dấu hiệu xấu cho những vấn đề khó khăn hơn cũng cần đến sự đồng thuận của G20”.

Các chỉ số CK lao dốc hồi đầu tuần này khi Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tuyên bố hôm 31-10 về cuột bỏ phiếu tín nhiệm quốc hội và nói ông muốn trưng cầu dân ý về gói ứng cứu của châu Âu dành cho đất nước. Các thị trường vốn tăng trở lại vào hôm qua khi Hy Lạp đồng ý hủy việc trưng cầu dân ý, tiền đến gần hơn việc chấp nhận gói ứng cứu.

CK toàn cầu lao dốc trong ngày hôm qua khi nhóm các nước G20 thất bại trong việc tăng vốn cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để chống lại cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu. Các nhà làm luật thuộc đảng cầm quyền tại Hy Lạp thúc dục Thủ tướng Papandreou từ chức và cho phép thành lập một chính phủ mới có khả năng thông qua kế hoạch ứng cứu Hy Lạp. Papandreou có thể đề xuất Bộ trưởng Tài chính Evangelos Venizelos lên thay ông, theo Mega TV.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ bất ngờ giảm xuống 9% từ 9,1% trước đó. 80.000 việc làm được thêm vào. Chỉ số Citigroup Economic Surprise, dùng để đo tỷ lệ dự báo sai của giới chuyên môn đối với kinh tế, ở mức 18,7 điểm, cao nhất kể từ tháng 4. Chỉ số này tăng từ mức -117,2 điểm vào ngày 3-6.

Kim Bang (Theo Bloomberg, MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.