CK Hoa Kỳ 5-11: giảm theo áp lực giá dầu giảm

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 5-11 (giờ VN) CK Hoa Kỳ giảm do ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử giữa kỳ, trong khi giá dầu tiếp tục giảm gây áp lực bán tháo cổ phiếu năng lượng.

CK Hoa Kỳ 5-11: giảm theo áp lực giá dầu giảm ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.012,10 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 17.383,84 điểm.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 với 1,9%.

Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, cao hơn 9,5% so với mức trung bình 3 tháng. Trung bình cứ 3 cổ phiếu giảm giá thì có 2 cổ phiếu tăng giá.

Hôm qua 4-11, hơn 100 triệu cử tri Hoa Kỳ đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhằm xác định đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội trong 2 năm tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại, phần thắng có vẻ sẽ nghiêng về đảng Cộng hòa.

Mặc dù là sự kiện chính trị nhưng giới đầu tư tại Hoa Kỳ lại rất quan tâm tới kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ này. Lịch sử từng cho thấy rằng, TTCK Hoa Kỳ sẽ tăng điểm nếu đảng Cộng hòa lên nắm quyền kiểm soát Quốc hội.

Cũng trong ngày hôm qua, TTCK Hoa Kỳ nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tiếp tục chịu áp lực bán tháo mạnh khi giá dầu xuống thấp nhất 3 năm.

Ngoài ra, tâm lý giao dịch của thị trường cũng bị ảnh hưởng trước tín hiệu đáng thất vọng của lĩnh vực thương mại của Hoa Kỳ. Bởi trong tháng 9, thâm hụt thương mại tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 7,6% lên 43,03 tỷ USD - mức cao nhất 5 tháng qua do xuất khẩu giảm mạnh.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.