CK Hoa Kỳ 5-11: giảm theo áp lực giá dầu giảm

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 5-11 (giờ VN) CK Hoa Kỳ giảm do ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử giữa kỳ, trong khi giá dầu tiếp tục giảm gây áp lực bán tháo cổ phiếu năng lượng.

CK Hoa Kỳ 5-11: giảm theo áp lực giá dầu giảm ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.012,10 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 17.383,84 điểm.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 với 1,9%.

Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, cao hơn 9,5% so với mức trung bình 3 tháng. Trung bình cứ 3 cổ phiếu giảm giá thì có 2 cổ phiếu tăng giá.

Hôm qua 4-11, hơn 100 triệu cử tri Hoa Kỳ đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhằm xác định đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội trong 2 năm tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại, phần thắng có vẻ sẽ nghiêng về đảng Cộng hòa.

Mặc dù là sự kiện chính trị nhưng giới đầu tư tại Hoa Kỳ lại rất quan tâm tới kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ này. Lịch sử từng cho thấy rằng, TTCK Hoa Kỳ sẽ tăng điểm nếu đảng Cộng hòa lên nắm quyền kiểm soát Quốc hội.

Cũng trong ngày hôm qua, TTCK Hoa Kỳ nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tiếp tục chịu áp lực bán tháo mạnh khi giá dầu xuống thấp nhất 3 năm.

Ngoài ra, tâm lý giao dịch của thị trường cũng bị ảnh hưởng trước tín hiệu đáng thất vọng của lĩnh vực thương mại của Hoa Kỳ. Bởi trong tháng 9, thâm hụt thương mại tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 7,6% lên 43,03 tỷ USD - mức cao nhất 5 tháng qua do xuất khẩu giảm mạnh.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.