CK Hoa Kỳ 5-1: Các chỉ số đều tăng nhẹ

CK Hoa Kỳ 5-1: Các chỉ số đều tăng nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 5-1 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng nhẹ, giúp chỉ số Dow Jones Industrial Average ở mức cao nhất kể từ tháng 7-2011, trong bối cảnh doanh số ngành bán lẻ và ô tô giúp khỏa lấp những lo lắng về tin xấu từ đơn đặt hàng của nhà máy.

CP Ford Motor Co. (F) tăng 1,5% sau khi các nhà sản xuất ô tô báo cáo doanh số tháng 12 vượt dự báo, là tháng có biểu hiện tốt nhất của ngành kể từ năm 2008. CP Home Depot Inc. (HD), Lowe’s Cos. và Starbucks Corp. tăng ít nhất 1,4% sau khi International Council of Shopping Centers tăng dự báo doanh số tháng 12. CP Yahoo! Inc. (YHOO) mất 3,1% sau khi chọn ông  Scott Thompson làm CEO.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 0,1% lên 1.277,3 điểm, sau khi giảm tới 0,7% trước đó. Chỉ số này đang ở mức cao nhất kể từ ngày 28-10. Chỉ số Dow tăng thêm 21,04 điểm, 0,2%, lên 12.418,42 điểm.

“Chúng ta bắt đầu ngày với sự tuột giảm từ phiên tăng mạnh ngày hôm qua và dữ liệu chúng ta có được sáng nay giúp thị trường tăng lại do tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn khỏe mạnh”, theo Giri Cherukuri, giám đốc giao dịch của Oakbrook Investments - công ty đang quản lý 2,7 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 mất 0,04 điểm xuống 1.257,6 điểm năm 2011, mức thay đổi ít nhất kể từ năm 1947. Chỉ số này tăng 14% so với mức thấp nhất năm lập ngày 3-10. CK tăng mạnh vào hôm qua giúp chỉ số Dow đạt mức cao nhất kể từ ngày 26-7, giữa những dấu hiệu cho thấy sản lượng ngành sản xuất tăng từ Trung Quốc sang Australia và Hoa Kỳ.

CK rớt vào đầu ngày giao dịch khi đơn đặt hàng của các nhà máy chỉ tăng 1,8%, thấp hơn dự báo 2% của giới chuyên gia. CK toàn cầu cũng giảm khi ngân hàng lớn nhất Italia là UniCredit SpA cho biết sẽ bán ra 7,5 tỷ EUR CP mới để tăng cường vốn.

Động thái này được hiểu rằng ngân hàng này đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo cáo tiền gửi qua đêm của các định chế tài chính tại ngân hàng này tăng đạt kỷ lục mọi thời đại và Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker nói Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với một cuộc suy thoái chưa rõ phạm vi.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.