CK Hoa Kỳ 4-6: Tăng nhờ kích cầu kinh tế

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng trong phiên đầu tuần sau khi đóng cửa vào lúc rạng sáng ngày 4-6 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh Chủ tịch FED ở Atlanta cho biết các nhà hoạch định chính sách của FED ủng hộ việc kích cầu kinh tế.

CK Hoa Kỳ 4-6: Tăng nhờ kích cầu kinh tế ảnh 1

CP Merck & Co. và Bristol-Myers Squibb Co. tăng ít nhất 3,4% khi các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co. nói thuốc trị ung thư của hãng này nhiều triển vọng. CP Intel Corp. (INTC) tăng 4% sau khi FBR Capital Markets nâng đề xuất CP của hãng.

Ngược lại, CP Bank of America Corp. và JPMorgan mất ít nhất 0,2%, là 2 mã nhuốm đỏ duy nhất trong 30 công ty trong chỉ số Dow Jones Industrial Average.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 1.640,42 điểm. Chỉ số Dow thêm 138,46 điểm (0,9%), lên 15.254,03 điểm. Khoảng 7,7 tỷ CP được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 23% so với bình quân 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% vào tuần trước, sau khi dữ liệu cho thấy có những dấu hiệu hồi phục kinh tế tốt, làm giới đầu tư lo ngại FED sẽ giảm bớt các biện pháp kích cầu. Các thành viên của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của FED - từng cho biết sẽ dựa vào dữ liệu kinh tế để quyết định chính sách kích cầu.

Tuy nhiên, dữ liệu hôm nay lại làm tăng quan ngại nền kinh tế có thể tăng trưởng chậm, khi một báo cáo của Viện Quản lý Cung ứng cho thấy hoạt động sản xuất trong tháng 2 giảm mạnh nhất 4 năm. Một báo cáo khác của Bộ Thương mại cho biết chi tiêu xây dựng trong tháng 4 tăng.

“Tin xấu với nền kinh tế lại đang là tin tốt cho giá CP” - theo John Lynch, Giám đốc Đầu tư của Wells Fargo Private Bank - công ty đang quản lý 170 tỷ USD.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility (VIX) giảm 0,1% xuống 16,28 điểm. Đây là chỉ số đo sự biến động của thị trường, và thường dịch chuyển ngược chiều với chỉ số S&P 500 trong 80% trường hợp. Chỉ số này giảm 9,7% so với đầu năm.

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều tăng, với mã sản xuất, tiêu dùng và năng lượng tăng ít nhất 1%. Mã y tế tăng 0,6%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.