CK Hoa Kỳ 4-10: DJ ngược dòng bất thành

CK Hoa Kỳ 4-10: DJ ngược dòng bất thành ảnh 1

CK Hoa Kỳ ít thay đổi sau phiên giao dịch kết thúc rạng sáng 4-10 (giờ Việt Nam) đầy biến động do những bất ổn xung quanh khả năng xin giải cứu của Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, thị trường còn lo ngại về mùa công bố kết quả kinh doanh quý III dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Ba chỉ số chính mở cửa trong sắc xanh nhưng đồng loạt quay đầu đi xuống sau đó. Dù đã nỗ lực đảo chiều nhưng sắc đỏ vẫn không chịu buông tha chỉ số Dow Jones.

Chỉ số này chịu sức ép từ các cổ phiếu liên quan chặt chẽ đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế như Caterpillar và Boeing. Trở ngại lớn đối với nền kinh tế hiện nay là nhu cầu ngày càng sụt giảm từ châu Âu trong bối cảnh khu vực này đang bên bờ vực suy thoái.

Thủ tướng Tây Ban Nha, Mariano Rajoy, lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nước này có thể sớm xin giải cứu. Theo các quan chức châu Âu, Đức cũng vừa phát đi tín hiệu rằng Tây Ban Nha nên trì hoãn dự định xin giải cứu.

Nếu Madrid thỉnh cầu gói giải cứu thì nước này sẽ kích hoạt chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và góp phần xoa dịu tâm lý căng thẳng của nhà đầu tư Hoa Kỳ về tác động của khủng hoảng nợ lên nền kinh tế số 1 thế giới.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 32,83 điểm (0,24%) xuống 13,482.28 điểm nhưng chỉ số S&P 500 nhích 1,26 điểm (0.09%) lên 1.445,75 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cộng 6,51 điểm (0,21%) lên 3.120,04 điểm.

Khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên ba sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn mức trung bình hàng ngày năm nay là 6,38 tỷ cổ phiếu.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.