CK Hoa Kỳ 3-7: S&P 500 tăng vào cuối phiên

CK Hoa Kỳ 3-7: S&P 500 tăng vào cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết CP trên sàn CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 3-7 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index đạt mức cao nhất gần 2 năm, sau khi tin tức về những vụ mua bán, sáp nhập lấp đầy những mất mát trước đó do dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất giảm.

CP các ngành tài chính và công nghệ trong chỉ số S&P 500 tăng, trong khi các ngành công nghiệp và tiêu dùng giảm. CP Micron Technology Inc. (MU) tăng 3,8% sau khi đồng ý mua lại Elpida Memory Inc., một nhà cung cấp của Apple Inc.

CP Amylin Pharmaceuticals Inc. (AMLN) tăng 8,9% khi Bristol-Myers Squibb Co. (BMY) đồng ý chi 5,3 tỷ USD để mua lại nhà sản xuất dược phẩm này. CP Best Buy Co. (BBY) tăng 5,9% sau khi một bài báo cho biết sáng lập viên Richard Schulze đang chuẩn bị bỏ thầu cho nhà bán lẻ hàng điện tử này.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.365,51 điểm, sau khi giảm tới 0,5% hồi đầu phiên. Chỉ số này đã tăng 4% trong tháng trước, là tháng 6 tăng tốt nhất kể từ năm 1999. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 8,7% (chứa tới 0,1%), xuống 12.871,39 điểm. Khối lượng giao dịch trên các sàn CK Hoa Kỳ vào khoảng 6,2 tỷ CP trong phiên này, thấp hơn 9% so với bình quân 3 tháng.

“Vẫn quá sớm để nói tới chuện suy thoái”, theo ông Michael Shaoul, Chủ tịch của Marketfield Asset Management ở New York - công ty đang trông coi hơn 2 tỷ USD. “Dữ liệu hôm nay cho thấy ít nhất một ít tác động xấu từ bên ngoài đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ở Hoa Kỳ. Nhưng tôi không thể dự báo nhiều hơn”.

Cứ 1 CP giảm lại có 2 CP tăng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ hôm nay. Những mất mát đầu phiên diễn ra sau khi chỉ số quản lý cung ứng giảm còn 49,7 điểm trong tháng 6, tệ hơn những dự báo bi quan nhất của giới chuyên gia. Điểm dưới 50 biểu thị hoạt động cung ứng giảm.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy hoạt động sản xuất ở khu vực đồng EUR đã giảm liền 11 tháng, trong khi chỉ số cung ứng ở Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 7 tháng.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế giảm 0,5%, sau khi giảm tới 1,5% hồi đầu phiên.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.