CK Hoa Kỳ 3-3: Nasdaq lần đầu vượt 5.000 điểm

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 3-3 (giờ VN), Nasdaq Composite Index vượt mức 5.000 điểm lần đầu tiên trong 15 năm, trong khi các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đạt những kỷ lục mới.

CK Hoa Kỳ 3-3: Nasdaq lần đầu vượt 5.000 điểm ảnh 1
Trong bối cảnh doanh số hàng tiêu dùng tăng, dấu chỉ cho thấy sự hồi phục của đầu kéo lớn nhất nền kinh tế Hoa Kỳ, các CP Whirlpool Corp., Walt Disney Co. và Tiffany & Co. đều tăng ít nhất 1,4%. Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 0,8% lên kỷ lục 1.242,62 điểm.

Theo Larry Peruzzi , Giám đốc thương mại quốc tế tại Cabrera Capital Markets LLC: “Các thị trường đang ở mức cao hoặc mức kỷ lục mọi thời đại, có thể xem là cơ hội để kiếm lời hoặc là thời điểm phục hồi và cần nhảy vào”.

Chỉ số S&P 500 đạt mức kỷ lục mới 4 lần trong tháng 2, trong khi Dow trong tháng 2 tăng 5,6%, là tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 1-2013. Chỉ số này cũng vượt qua mức kỷ lục năm 2014 lần đầu tiên trong năm 2015.

Niềm tin đã quay trở lại thị trường với những CP có mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất, với các công ty từ Apple tới Intel Corp. đang chi nhiều tiền hơn để mua lại CP của chính họ. Tuy vậy, phải mất 2 thời kỳ thị trường bò và hơn 4.500 ngày chỉ số Nasdaq mới lấy lại được tất cả những gì đã mất trong cuộc khủng hoảng dot-com. Chỉ số này tăng 7,1% trong tháng 2, tháng tăng tốt nhất kể từ năm 2012 và trong vòng 1% so với kỷ lục lập năm 2000.

Việc nới chính sách của các ngân hàng trung ương từ châu Âu đến Nhật Bản đã thúc đẩy lợi nhuận trong TTCK toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ đã kết thúc chương trình mua trái phiếu. Chỉ số S & P 500 đã tăng gấp 3 lần trong 6 năm nhờ chương trình kích thích kinh tế của FED và các công ty tăng gấp đôi lợi nhuận.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.