CK Hoa Kỳ 29-9: Chấm dứt 3 ngày tăng điểm

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 29-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ chấm dứt phiên tăng điểm kéo dài 3 ngày trước đó, trong bối cảnh quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu tăng cao do các nhà lãnh đạo lục địa già có những dấu hiệu chia rẽ trong việc ứng cứu Hy Lạp.

 CK Hoa Kỳ 29-9: Chấm dứt 3 ngày tăng điểm ảnh 1

Nguồn: Internet 

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều giảm ít nhất 0,6%, dẫn đầu là CP các công ty có liên đới mật thiết với tăng trưởng kinh tế.

CP Dow Chemical Co. (DOW) và Alcoa Inc. (AA) lao dốc 4,9% khi giá hàng hóa rớt giá. CP Morgan Stanley và Bank of America Corp. (BAC) cùng mất hơn 4,9%, giảm giá mạnh nhất trong nhóm các công ty tài chính.

Ngược lại, CP Amazon.com Inc. (AMZN) tăng 2,5% sau khi công ty cho ra đời máy tính bản Kindle Fire, nhằm cạnh tranh với iPad của Apple.

Chỉ số S&P 500 mất 2,1% xuống 1.151,06 điểm, sau khi tăng 0,8% hồi đầu phiên và 4,1% trong 3 ngày giao dịch trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 179,79 điểm (-1,6%), còn 11.010,9 điểm, với tất cả 30 CP cùng trượt dốc.

“Châu Âu là vấn đề đầu tiên và quan ngại nhất đối với tất cả mọi người, vì vậy bất kỳ tin tức nào truyền đi từ đó đều có ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Bất kỳ một sự yếu kém nào từ đó cũng khiến thị trường toàn cầu trượt dốc” - Peter Jankovskis, người giúp quản lý 2,6 tỷ USD cho Oakbrook Investments ở Lisle, Illinois, cho biết.

CK rớt giá sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đang chống lại nỗ lực đòi giới trái chủ phải hủy bỏ lượng lớn trái phiếu Hy Lạp hơn so với thỏa thuận đạt được hôm 21-7. EC phản đối lại những ý tưởng đang được thúc đẩy bởi một số chính phủ và cho biết không muốn thảo luận về những cố gắng như vậy.

Các nhà quản lý thị trường tài chính Italia và Tây Ban Nha đã gia hạn thêm lệnh cấm bán khống CK được ban hành hồi tháng trước trong một nỗ lực giúp ổn định trên thị trường.

Trong 3 ngày giao dịch trước, chỉ số S&P 500 tăng theo hy vọng các nước khu vực đồng euro đang đạt được tiến triển tốt trong các kế hoạch chống lại cuộc khủng hoảng nợ công.

Hồi đầu phiên, CK Hoa Kỳ tăng điểm sau khi báo cáo của Bộ Thương mại cho thấy đơn đặt hàng cơ bản của Hoa Kỳ trong tháng 8 tăng mạnh nhất trong vòng 3 tháng, một dấu hiệu cho thấy đầu tư kinh doanh đang phục hồi tốt. Trong khi đó, nhu cầu hàng lâu bền giảm 0,1%, ít hơn dự báo.

Kim Bang (Theo CNN, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.