CK Hoa Kỳ 29-8: Tăng nhờ CP dầu mỏ

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 29-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng trong bối cảnh các mã CP ngành năng lượng tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng trở lại từ mức thấp nhất 8 tuần lễ.

CK Hoa Kỳ 29-8: Tăng nhờ CP dầu mỏ ảnh 1

CP Chevron Corp. và Exxon Mobil Corp. tăng hơn 2,3%. CP TiVo (TIVO) Inc. tăng 5,6% sau khi nhà sản xuất may quay video kỹ thuật số báo cáo lợi nhuận.

CP Joy Global Inc. mất 4,7% khi nhà sản xuất thiết bị khai khoáng cho biết đơn hàng mới giảm. CP PulteGroup Inc. và D.R. Horton Inc. giảm ít nhất 1,2% khi doanh số nhà bán lại bất ngờ giảm trong tháng 7.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.634,96 điểm. Chỉ số này vẫn còn thấp hơn mức bình quân 100 ngày 1.638,27 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 48,38 điểm (0,3%), đạt 14.824,51 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,6% vào phiên hôm qua xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3-7 do quan ngại Hoa Kỳ sẽ hành động chống lại Syria. Cả Hoa Kỳ và Anh hôm nay đều cho biết họ đã chuẩn bị tiến hành tấn công quân sự vào Syria mà không cần Hội đồng Bảo an LHQ cho phép.

Sau khi Nga phản đối một nghị quyết LHQ do Anh đề xuất nhằm tiến hành những hành động bảo vệ dân thường, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói nước này sẽ có những bước đi “thích hợp” mà không cần LHQ phê chuẩn.

Hoa Kỳ và NATO đã bắt đầu chuẩn bị hành động quân sự trong khi chuẩn bị chứng cứ cho thấy chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học trên chính người dân của họ.

Chỉ số S&P 500 đã mất 4,4% từ mức cao ngày 2-8 do lo ngại FED sẽ giảm chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng ngay từ tháng sau.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.