CK Hoa Kỳ 29-8: Tăng nhờ CP dầu mỏ

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 29-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng trong bối cảnh các mã CP ngành năng lượng tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng trở lại từ mức thấp nhất 8 tuần lễ.

CK Hoa Kỳ 29-8: Tăng nhờ CP dầu mỏ ảnh 1

CP Chevron Corp. và Exxon Mobil Corp. tăng hơn 2,3%. CP TiVo (TIVO) Inc. tăng 5,6% sau khi nhà sản xuất may quay video kỹ thuật số báo cáo lợi nhuận.

CP Joy Global Inc. mất 4,7% khi nhà sản xuất thiết bị khai khoáng cho biết đơn hàng mới giảm. CP PulteGroup Inc. và D.R. Horton Inc. giảm ít nhất 1,2% khi doanh số nhà bán lại bất ngờ giảm trong tháng 7.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.634,96 điểm. Chỉ số này vẫn còn thấp hơn mức bình quân 100 ngày 1.638,27 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 48,38 điểm (0,3%), đạt 14.824,51 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,6% vào phiên hôm qua xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3-7 do quan ngại Hoa Kỳ sẽ hành động chống lại Syria. Cả Hoa Kỳ và Anh hôm nay đều cho biết họ đã chuẩn bị tiến hành tấn công quân sự vào Syria mà không cần Hội đồng Bảo an LHQ cho phép.

Sau khi Nga phản đối một nghị quyết LHQ do Anh đề xuất nhằm tiến hành những hành động bảo vệ dân thường, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói nước này sẽ có những bước đi “thích hợp” mà không cần LHQ phê chuẩn.

Hoa Kỳ và NATO đã bắt đầu chuẩn bị hành động quân sự trong khi chuẩn bị chứng cứ cho thấy chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học trên chính người dân của họ.

Chỉ số S&P 500 đã mất 4,4% từ mức cao ngày 2-8 do lo ngại FED sẽ giảm chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng ngay từ tháng sau.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.