CK Hoa Kỳ 28-6: Tăng theo hy vọng từ Hy Lạp

CK Hoa Kỳ 28-6: Tăng theo hy vọng từ Hy Lạp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ ngày 28-6 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng điểm ngày thứ 2 liên tiếp, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt mức cao nhất 3 tuần lễ, chỉ số Dow industrials tăng mạnh nhất kể từ ngày 20-4, nhờ những hy vọng rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ hành động để ngăn chặn một cuộc vỡ nợ ở Hy Lạp và sau khi Nike Inc. (NKE) báo cáo doanh thu vượt dự báo.

CP Nike tăng tới 10% sau khi doanh số vượt trội ở khu vực Bắc Mỹ giúp nhà sản xuất hàng thể thao chọc thủng dự báo. CP Caterpillar Inc. (CAT), Exxon Mobil Corp. (XOM) và Alcoa Inc. (AA) tăng ít nhất 2,1%, dẫn đầu nhóm các công ty có gắn kết chặt chẽ nhất với tăng trưởng kinh tế. CP Home Depot Inc. (HD) tăng 2,4% sau khi cho biết đang nhắm đến mục tiêu mua lại 3,5 tỷ USD cổ phiếu trong năm 2011.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3% lên 1.296,67 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 145,13 điểm (1,2%), lên 12.188,69 điểm. Hơn 6,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các TTCK Hoa Kỳ trong phiên giao dịch, thấp hơn mức bình quân 3 tháng 14%, tính tới ngày 28-6.

“Phiên tăng giá là xu hướng tiếp tục câu chuyện tăng trưởng toàn cầu”, theo Sean Kraus, người đang quản lý khoảng 2,2 tỷ USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của Citizens Business Bank ở Pasadena, California.

CP các công ty năng lượng, tiêu dùng và năng lượng thô tăng mạnh nhất trong 10 nhóm ngành của chỉ số S&P 500, với ít nhất 1,7%. Kể từ khi chạm đáy vào ngày 16-3, các ngành công nghiệp dịch vụ như y tế, viễn thông đã có phiên tăng điểm mạnh nhất vào hôm qua khi giới đầu tư tìm kênh trú ẩn trước sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp.
CK toàn cầu tăng điểm sau khi có tin cho biết các ngân hàng và cty bảo hiểm lớn nhất Đức sẽ gặp gỡ Bộ trưởng Tài chính ở Berlin vào hôm nay (29-6) để bàn về việc đóng góp cho một gói ứng cứu Hy Lạp.

Các nhà cho vay đến từ Đức và Pháp là những người nắm giữ nợ Hy Lạp lớn nhất và việc tham gia của họ vào kế hoạch đóng vai trò tối quan trọng trong mục tiêu của Liên minh châu Âu (EU) về việc huy động ít nhất 30 tỷ EUR (43 tỷ USD) từ các ngân hàng thông qua việc bán trái phiếu.

Kim Bang (Theo Bloomberg, M.W)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.