CK Hoa Kỳ 28-6: Tăng điểm sau 3 ngày

CK Hoa Kỳ 28-6: Tăng điểm sau 3 ngày ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ đã có phiên giao dịch đầu tuần 28-6 (giờ Việt Nam) tăng điểm đầu tiên sau 3 ngày, sau khi các nhà lãnh đạo thế giới đưa ra những quy định về vốn để bảo vệ hệ thống tài chính toàn cầu.

CP Bank of America Corp. (BAC), U.S. Bancorp, Huntington Bancshares Inc. cùng tăng ít nhất 2,7%. CP Microsoft Corp. (MSFT) tăng 3,7%, dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành công nghệ trong chỉ số S&P 500. CP Amazon.com Inc. (AMZN) tăng 4,5% sau khi Morgan Stanley thêm nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này vào danh sách “Best Ideas” (những ý tưởng tuyệt nhất).

Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% lên 1.280,1 điểm. Chỉ số này giảm 2,1% trong 3 ngày trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 108,98 điểm (0,9%), lên 12.043,56 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 35,39 điểm (1,3%), lên 2.688,28 điểm. Hơn 6 tỷ CP được chuyền tay trên các thị trường Hoa Kỳ ngày hôm qua, cao hơn tuần trước khoảng 4,8%.

“Những quy định mới đối với các ngân hàng không nặng nề như lo ngại” - theo Scott Tapley, người giúp quản lý 2,5 tỷ USD ở 1st Source Investment Advisors Inc. tại South Bend, Indiana.

Tăng vốn ngân hàng

Các nhà chức trách toàn cầu cho rằng những ngân hàng lớn trên thế giới phải tăng thêm ít nhất 2,5% vốn dự trữ để tránh một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Ủy ban Basel về Giám sát NH nói trong một thông cáo ngày 25-6. Có đến 30 ngân hàng có thể phải tăng thêm quỹ theo qui định mới này.

“Các ngân hàng đang có một cơ hội thành công lớn hơn trong việc đạt được các ngưỡng vốn đó” - theo Keith Wirtz, Giám đốc Đầu tư của Fifth Third – công ty đang quản lý 17,4 tỷ USD.

Các nhà làm luật Hy Lạp sẽ bàn luận về gói khắc khổ do Chính phủ đề xuất trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay (28-6) và có thể sẽ bỏ phiếu vào ngày 29-6. Họ cũng cần thông qua những chi tiết về kế hoạch 5 năm trước ngày 30-6.

Các ngân hàng Pháp vừa đề xuất một kế hoạch giúp Hy Lạp tránh vỡ nợ đối với họ bằng cách cho phép các quỹ tái chi trả cho Hy Lạp vay.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

(ĐTTCO) - Thương vụ sáp nhập 2 công ty trong ngành đường là CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) và CTCP Đường Biên Hòa (BHS) được dự báo tạo nên một doanh nghiệp đường có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.