CK Hoa Kỳ 28-11: Tiếp tục giảm

CK Hoa Kỳ 28-11: Tiếp tục giảm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 28-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm ngày thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về cuộc thảo luận ngân sách ở Washington và thỏa thuận của châu Âu về việc ứng cứu Hy Lạp, làm che mờ những dữ liệu tốt hơn dự báo về hàng dùng lâu.

9/10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 giảm điểm. CP Hewlett-Packard Co. (HPQ) mất 3% sau khi cựu CEO Autonomy Corp. yêu cầu HĐQT của công ty chứng minh đã không báo cáo tài chính sai. CP Seagate Technology Plc (STX) giảm 5,1% khi CLSA Asia-Pacific Markets cho biết sự chậm lại của nhu cầu mày tính cá nhân ở các thị trường mới nổi tệ hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 1.398,94 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average (INDU) mất 89,24 điểm (0,7%), còn 12.878,13 điểm. Hơn 5,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 2,6% so với bình quân 3 tháng.

“Thị trường vẫn lo lắng với những gì đang diễn ra ở Washington” - theo Frederic Dickson, người giúp quản lý 32 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược thị trường của D.A. Davidson & Co. ở Lake Oswego, Oregon. “Việc giải quyết vách đá tài khóa và vấn đề ở châu Âu không đạt được tiến triển khiến người ta lo lắng”.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,1% kể từ khi Tổng thống Barack Obama tái đắc cử.

Hiện Nhà Trắng và Đồi Capitol đang nỗ lực để tránh việc tự động cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế. Nhưng trong khi đảng Cộng hòa muốn tăng thu ngân sách bằng cách hạn chế các khoản khấu trừ, thì đảng Dân chủ muốn nâng thuế đối với người giàu.

Ủy ban Ngân sách của Quốc hội nói việc thất bại trong giải quyết vách đá tài khóa sẽ khiến Hoa Kỳ rơi trở lại suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên mức 9%, từ mức 7,9% vào tháng 10.

Tại châu Âu, các Bộ trưởng Tài chính hạ lãi suất đối với các khoản vay trong chương trình ứng cứu thứ nhất cho Hy Lạp. Họ cũng hoãn việc trả lãi suất trong vòng 10 năm đối với khoản ứng cứu thứ 2.

Tại Hoa Kỳ, nhu cầu hàng hóa dùng lâu như máy móc và hàng điện tử trong tháng 10 tăng mạnh nhất 5 tháng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.