CK Hoa Kỳ 2-8: S&P 500 vượt mốc 1.700 điểm

(ĐTTC) – Chỉ số Standard & Poor’s 500 của CK Hoa Kỳ lần đầu vượt ngưỡng 1.700 điểm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 2-8 (giờ Việt Nam), sau khi các ngân hàng trung ương tỏ dấu hiệu duy trì các chính sách kích thích tiền tệ và dữ liệu sản xuất toàn cầu vượt dự báo.

CK Hoa Kỳ 2-8: S&P 500 vượt mốc 1.700 điểm ảnh 1

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều tăng. CP MetLife Inc. and Procter & Gamble Co. tăng hơn 1,7% sau khi doanh thu vượt dự báo. CP DreamWorks Animation SKG Inc. nhảy 8,8% khi thu nhập ròng tăng nhờ bộ phim bom tấn “The Croods.” CP Exxon Mobil (XOM) Corp. giảm 1,1% vì lợi nhuận trượt dự báo nhiều nhất trong hơn 1 thập niên.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3% lên 1.706,87 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 128,48 điểm (0,8%), đạt mức kỷ lục 1.628,02 điểm. Khoảng 6,8 tỷ CP đã được giao dịch trong phiên hôm nay trên các sàn Hoa Kỳ, cao hơn 7% so với bình quân 3 tháng qua.

“Các ngân hàng trung ương khắp thế giới đều cho biết sẽ duy trì các chính sách kích thích” – theo Phil Orlando, Giám đốc Chiến lược vốn của Federated Investors – công ty đang quản lý khoảng 380 tỷ USD. “Tất cả dữ liệu đều cho thấy nền kinh tế tiếp tục tốt thêm, thị trường việc làm đang cải thiện và doanh thu doanh nghiệp cũng tốt hơn dự báo. Vì vậy, thị trường sẽ tiếp tục đi lên”.

FED hôm qua cho rằng lạm phát thấp sẽ làm tổn hại nền kinh tế, vì vậy sẽ duy trì việc mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng. Tuyên bố đưa ra khi dữ liệu cho thấy kinh tế Hoa Kỳ tăng hơn dự báo trong quý II.

Chủ tịch ECB Mario Draghi hôm nay cho biết các dấu chỉ kinh tế cho thấy khu vực đồng EUR đang thoát ra khỏi giai đoạn đen tối nhất, và ECB sẽ giữ lãi suất thấp để hỗ trợ giai đoạn vượt thoát này.

3 vòng mua trái phiếu của FED cùng với doanh thu doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế tốt đã giúp chỉ số S&P 500 tăng 152% so với mức thấp năm 2009.

Trong tháng 7, các NĐT đã đổ 38,1 tỷ USD vào các quỹ ETF niêm yết ở Hoa Kỳ, mức cao nhất kể từ tháng 12-2008 và là mức cao thứ 4 từ trước đến nay. Gần 30 tỷ USD tiền gửi được đổ vào các quỹ mua bán vốn ở Hoa Kỳ.
Chỉ số này tăng 5% trong tháng 7, là tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 1. Chỉ số này đang cao hơn 15,5 lần so với doanh thu dự báo, so với bình quân 13,9 lần trong 5 năm qua.

Hoạt động sản xuất ở Hoa Kỳ đã mở rộng tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua nhờ đơn hàng và sản lượng tăng, theo chỉ số quản lý thu mua các nhà máy. Những dữ liệu khác cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc và châu Âu cũng tăng ngoài dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.