CK Hoa Kỳ 27-9: Chấm dứt 5 ngày giảm

(ĐTTC) – Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 27-9 (giờ Việt Nam), chỉ số Standard & Poor’s 500 chấm dứt đợt trược dốc kéo dài nhất trong năm nay, trong bối cảnh số người xin trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ ít hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 27-9: Chấm dứt 5 ngày giảm ảnh 1

CP EBay Inc. tăng 4,5% sau khi đồng ý mua lại Braintree với giá 800 triệu USD để mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng di động. CP Bed Bath & Beyond (BBBY) Inc. thêm 4,5% sau khi nâng dự báo tối thiểu của doanh thu năm.

CP Eli Lilly & Co. Giảm 3% do loại thuốc thử nghiểm của hãng không đáp ứng mục tiêu chống bệnh ung thư vú trong thử nghiệm giai đoạn cuối. CP Hertz Global Holdings Inc. lao dốc 16% sau khi hạ dự báo doanh thu và lợi nhuận.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.698,67 điểm, giúp mức tăng cả quý đạt 5,8%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 55,04 điểm (0,m4%), đạt 15.328,3 điểm. Khoảng 5,3 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 8,6% so với bình quân 3 tháng.

“Các tin tức kinh tế rõ ràng là tốt” - theo Mark Foster, Giám đốc Đầu tư của Kirr Marbach & Co. in Columbus, Indiana. “Về mặt ngắn hạn, chúng ta có vấn đề trần nợ công. Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ dẫn đến một vấn đề lớn. Mọi người vẫn chú ý đến các tin tức kinh tế dài hạn”.

Chỉ số này đã giảm 1,9% trong đợt giảm giá 5 ngày qua, tuột khỏi mốc 1.700 điểm. Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi các dữ liệu kinh tế để cố đoán xem khi nào thì FED sẽ thu hẹp gói kích thích tiền tệ.

Một báo cáo của Bộ Lao động vào hôm qua cho thấy số người Hoa Kỳ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ giảm, cho thấy thị trường việc làm có vẻ đang cải thiện. Nền kinh tế Hoa Kỳ trong quý II vừa qua đã tăng nhanh nhất so với các quý trước, với GDP tăng 2,5% tính theo năm.

Các nhà đầu tư đang dõi theo hoạt động thảo luận ngân sách ở Quốc hội. Có vẻ như Thượng viện sẽ bỏ phiếu không thông qua kế hoạch ngân sách vào cuối tuần này, khiến Hạ viện chỉ cón 1 ngày làm việc để giải quyết vấn đề. Nếu mọi việc không được giải quyết, chi tiêu chính phủ sẽ hết hạn vào ngày 1-10.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.