CK Hoa Kỳ 27-8: Giảm theo chiến sự Syria

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 27-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 chấm dứt 2 ngày tăng điểm, sau khi Ngoại trưởng John Kerry cho biết Tổng thống Obama sẽ buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm vì đã dùng vũ khí hóa học.

CK Hoa Kỳ 27-8: Giảm theo chiến sự Syria ảnh 1

CP Tyson Foods Inc. (TSN), nhà chế biến thịt lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 7,3% sau khi các nhà phân tích của Bank of America Corp. hạ đánh giá đối với CP này.

CP Archer-Daniels-Midland Co., nhà chế biến bắp lớn nhất, giảm 4,9% khi thời tiết khô hạn đe dọa giảm sản lượng thu hoạch. CP Amgen Inc. tăng 7,7% sau mua nhà phát triển trị liệu ung thư Onyx Pharmaceuticals Inc. với giá 10,4 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, xuống 1.656,78 điểm, dù trước đó tăng tới 0,4%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 64,05 điểm (0,4%), còn 15.946,46 điểm.

“Nếu có bất ổn sẽ ảnh hưởng đến các loại tài sản của Hoa Kỳ, nên mọi người có hơi sợ hãi” - Frank Ingarra, giám đốc giao dịch của NorthCoast Asset Management LLC, nói.

Hiện Tổng thống Obama đang được các thành viên đồng minh và quốc hội tư vấn, và “tin rằng phải có người chịu trách nhiệm khi đã sử dụng vũ khí nguy hiểm nhất của thế giới” - Ngoại trưởng Kerry nói.

Ông Kerry cũng nói với báo giới rằng có những bằng chứng “không thể chối cãi” về việc chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dùng vũ khí hóa học để tấn công vào tuần trước, gây ra cái chết của hơn 1.300 người.

Báo cáo của Bộ Thương mại cho biết đơn đặt hàng đối với hàng hóa có thể sử dụng từ 3 năm trợ lên giảm 7,3%, nhiều nhất từ tháng 8-2012, sau khi tăng 3,9% trong tháng 6.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.