CK Hoa Kỳ 27-8: Giảm theo chiến sự Syria

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 27-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 chấm dứt 2 ngày tăng điểm, sau khi Ngoại trưởng John Kerry cho biết Tổng thống Obama sẽ buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm vì đã dùng vũ khí hóa học.

CK Hoa Kỳ 27-8: Giảm theo chiến sự Syria ảnh 1

CP Tyson Foods Inc. (TSN), nhà chế biến thịt lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 7,3% sau khi các nhà phân tích của Bank of America Corp. hạ đánh giá đối với CP này.

CP Archer-Daniels-Midland Co., nhà chế biến bắp lớn nhất, giảm 4,9% khi thời tiết khô hạn đe dọa giảm sản lượng thu hoạch. CP Amgen Inc. tăng 7,7% sau mua nhà phát triển trị liệu ung thư Onyx Pharmaceuticals Inc. với giá 10,4 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, xuống 1.656,78 điểm, dù trước đó tăng tới 0,4%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 64,05 điểm (0,4%), còn 15.946,46 điểm.

“Nếu có bất ổn sẽ ảnh hưởng đến các loại tài sản của Hoa Kỳ, nên mọi người có hơi sợ hãi” - Frank Ingarra, giám đốc giao dịch của NorthCoast Asset Management LLC, nói.

Hiện Tổng thống Obama đang được các thành viên đồng minh và quốc hội tư vấn, và “tin rằng phải có người chịu trách nhiệm khi đã sử dụng vũ khí nguy hiểm nhất của thế giới” - Ngoại trưởng Kerry nói.

Ông Kerry cũng nói với báo giới rằng có những bằng chứng “không thể chối cãi” về việc chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dùng vũ khí hóa học để tấn công vào tuần trước, gây ra cái chết của hơn 1.300 người.

Báo cáo của Bộ Thương mại cho biết đơn đặt hàng đối với hàng hóa có thể sử dụng từ 3 năm trợ lên giảm 7,3%, nhiều nhất từ tháng 8-2012, sau khi tăng 3,9% trong tháng 6.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

(ĐTTCO)-TTCK phái sinh Việt Nam đi vào hoạt động ngày 10/8/2017 là một bước tiến tất yếu trong quá trình hoàn thiện TTCK, giúp tăng cường hiệu quả và chất lượng đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung.
 
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.