CK Hoa Kỳ 27-7: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 27-7: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 27-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có một phiên tăng điểm mạnh, giúp chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng điểm mạnh nhất 1 tháng, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cam kết bảo vệ đồng EUR.

CP 3M Co. (V) và Visa Inc., mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, tăng ít nhất 2% sau khi có báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo. CP PulteGroup Inc. (PHM), công ty xây dựng nhà ở lớn nhất Hoa Kỳ tính theo thu nhập, tăng 18% nhờ đơn đặt hàng tăng vọt.

CP Sprint Nextel Corp. (S) và MetroPCS Communications Inc. thăng hoa hơn 20% nhờ báo cáo doanh thu khả quan. CP Facebook Inc. (FB) lao dốc 9,8% sau khi lợi nhuận biên giảm do chi phí tiếp thị và bán hàng tăng.

Cứ 3 CP giảm lại có đến 7 CP tăng trên các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ. Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 1,7% lwn 1.369,02 điểm, chấm dứt đợt rớt giá liên tục 4 phiên trước. Chỉ số Dow tăng 211,88 điểm (1,7%), lên 12.887,93 điểm. Khoảng 7,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên này, cao hơn 15% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Thị trường từ lâu đã ngóng chờ những cam kết bảo vệ từ những người quan trọng như ông Draghi. Chúng tôi tin rằng nếu muốn cứu đồng EUR, họ sẽ làm thứ gì đó tương tự như QE”- Liz Ann Sonders, Giám đốc Chiến lược đầu tư tại New York của Charles Schwab Corp., nói. Công ty bà đang quản lý 1.800 tỷ USD.

CK Hoa Kỳ tăng và EUR tăng đạt mức cao nhất 1 tháng so với đồng USD sau khi Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách có thể can thiệp vào thị trường trái phiếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và Italia gia tăng đang đe dọa sự tồn tại của liên minh tiền tệ 17 nước.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng khi doanh thu tại 72% trong số 271 công ty có báo cáo đã vượt dự báo của giới chuyên môn.

Thị trường vốn Hoa Kỳ có lẽ sắp bước vào thời kỳ bò tót và chỉ số S&P 500 có thể đạt 1.380 điểm trong vòng vài tháng nữa, theo Laszlo Birinyi, Chủ tịch Công ty Nghiên cứu và Quản lý tiền tệ Birinyi Associates Inc. ở Westport, Connecticut.

Phiên tăng hôm nay giúp giảm nhẹ mất mát của chỉ số S&P 500 trong tháng này xuống 0,2%. Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index dùng để đo chi phí bảo hiểm chống lại sự sụt giá của S&P 500 giảm 9,4% xuống 17,53 điểm.

Chỉ số Bloomberg U.S. For-Profit Education Index giảm 5,1%, mức thấp nhất kể từ khi chỉ số này được thiết lập năm 2005, sau khi ITT Educational Services Inc. (ESI) và Strayer (STRA) Education Inc. nói số sinh viên đăng ký học giảm trong quý II.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.