CK Hoa Kỳ 27-7: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 27-7: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 27-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có một phiên tăng điểm mạnh, giúp chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng điểm mạnh nhất 1 tháng, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cam kết bảo vệ đồng EUR.

CP 3M Co. (V) và Visa Inc., mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, tăng ít nhất 2% sau khi có báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo. CP PulteGroup Inc. (PHM), công ty xây dựng nhà ở lớn nhất Hoa Kỳ tính theo thu nhập, tăng 18% nhờ đơn đặt hàng tăng vọt.

CP Sprint Nextel Corp. (S) và MetroPCS Communications Inc. thăng hoa hơn 20% nhờ báo cáo doanh thu khả quan. CP Facebook Inc. (FB) lao dốc 9,8% sau khi lợi nhuận biên giảm do chi phí tiếp thị và bán hàng tăng.

Cứ 3 CP giảm lại có đến 7 CP tăng trên các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ. Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 1,7% lwn 1.369,02 điểm, chấm dứt đợt rớt giá liên tục 4 phiên trước. Chỉ số Dow tăng 211,88 điểm (1,7%), lên 12.887,93 điểm. Khoảng 7,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên này, cao hơn 15% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Thị trường từ lâu đã ngóng chờ những cam kết bảo vệ từ những người quan trọng như ông Draghi. Chúng tôi tin rằng nếu muốn cứu đồng EUR, họ sẽ làm thứ gì đó tương tự như QE”- Liz Ann Sonders, Giám đốc Chiến lược đầu tư tại New York của Charles Schwab Corp., nói. Công ty bà đang quản lý 1.800 tỷ USD.

CK Hoa Kỳ tăng và EUR tăng đạt mức cao nhất 1 tháng so với đồng USD sau khi Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách có thể can thiệp vào thị trường trái phiếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và Italia gia tăng đang đe dọa sự tồn tại của liên minh tiền tệ 17 nước.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng khi doanh thu tại 72% trong số 271 công ty có báo cáo đã vượt dự báo của giới chuyên môn.

Thị trường vốn Hoa Kỳ có lẽ sắp bước vào thời kỳ bò tót và chỉ số S&P 500 có thể đạt 1.380 điểm trong vòng vài tháng nữa, theo Laszlo Birinyi, Chủ tịch Công ty Nghiên cứu và Quản lý tiền tệ Birinyi Associates Inc. ở Westport, Connecticut.

Phiên tăng hôm nay giúp giảm nhẹ mất mát của chỉ số S&P 500 trong tháng này xuống 0,2%. Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index dùng để đo chi phí bảo hiểm chống lại sự sụt giá của S&P 500 giảm 9,4% xuống 17,53 điểm.

Chỉ số Bloomberg U.S. For-Profit Education Index giảm 5,1%, mức thấp nhất kể từ khi chỉ số này được thiết lập năm 2005, sau khi ITT Educational Services Inc. (ESI) và Strayer (STRA) Education Inc. nói số sinh viên đăng ký học giảm trong quý II.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.