CK Hoa Kỳ 27-6: Giảm do lo ngại lãi suất

(ĐTTC) – CK Hoa Kỳ giảm lần thứ ba trong 4 ngày giao dịch sau khi Chủ tịch FED chi nhánh St. Louis James Bullard cho rằng lãi suất có thể tăng sớm hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 27-6: Giảm do lo ngại lãi suất ảnh 1
Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) mất 2,31 điểm (-0,1%), xuống 1.957,22 điểm, sau khi giảm tới 0,8% trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 21,38 điểm (-0,1%), còn 16.846,13 điểm.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, ông Bullard dự báo đợt tăng lãi suất đầu tiên của FED có thể diễn ra vào quý I năm tới. Trước đó, hầu hết giới đầu tư dự báo lãi suất sẽ tăng vào cuối năm 2015.

“Bình phẩm của Bullard về mặt nào đó trái với những dấu chỉ bà Yellen đưa ra hồi tuần trước” – nhà phân tích Ryan Larson của RBC Global Asset Management (U.S.) Inc. nói.

CK đã tăng hồi đầu tháng này sau khi Chủ tịch FED Janet Yellen nói chính sách tiền tệ nới lỏng, bất động sản và giá cổ phiếu tăng cao cùng với nền kinh tế toàn cầu cải thiện sẽ dẫn đến xu hướng tăng trưởng nói chung.

Có 980 triệu CP được giao dịch trên các sàn trong 2 giờ trước trận Hoa Kỳ-Đức diễn ra, thấp hơn 21% so với cả năm. Giao dịch dự báo sẽ tăng vào ngày mai, khi Russell Investments đưa ra điều chỉnh chỉ số thị trường.

Dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tăng thấp hơn dự báo cũng dẫn đến mất mát trên thị trường CK. CP Bed Bath & Beyond Inc. giảm sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự báo của giới chuyên gia.

Tiêu dùng, vốn đóng góp tới 70% GDP Hoa Kỳ, chỉ tăng 0,2% trong tháng 5, theo dữ liệu của Bộ Thương mại. Trước đó, các nhà phân tích dự báo mức tăng 0,4%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.