CK Hoa Kỳ 27-6: Giảm do lo ngại lãi suất

(ĐTTC) – CK Hoa Kỳ giảm lần thứ ba trong 4 ngày giao dịch sau khi Chủ tịch FED chi nhánh St. Louis James Bullard cho rằng lãi suất có thể tăng sớm hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 27-6: Giảm do lo ngại lãi suất ảnh 1
Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) mất 2,31 điểm (-0,1%), xuống 1.957,22 điểm, sau khi giảm tới 0,8% trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 21,38 điểm (-0,1%), còn 16.846,13 điểm.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, ông Bullard dự báo đợt tăng lãi suất đầu tiên của FED có thể diễn ra vào quý I năm tới. Trước đó, hầu hết giới đầu tư dự báo lãi suất sẽ tăng vào cuối năm 2015.

“Bình phẩm của Bullard về mặt nào đó trái với những dấu chỉ bà Yellen đưa ra hồi tuần trước” – nhà phân tích Ryan Larson của RBC Global Asset Management (U.S.) Inc. nói.

CK đã tăng hồi đầu tháng này sau khi Chủ tịch FED Janet Yellen nói chính sách tiền tệ nới lỏng, bất động sản và giá cổ phiếu tăng cao cùng với nền kinh tế toàn cầu cải thiện sẽ dẫn đến xu hướng tăng trưởng nói chung.

Có 980 triệu CP được giao dịch trên các sàn trong 2 giờ trước trận Hoa Kỳ-Đức diễn ra, thấp hơn 21% so với cả năm. Giao dịch dự báo sẽ tăng vào ngày mai, khi Russell Investments đưa ra điều chỉnh chỉ số thị trường.

Dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tăng thấp hơn dự báo cũng dẫn đến mất mát trên thị trường CK. CP Bed Bath & Beyond Inc. giảm sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự báo của giới chuyên gia.

Tiêu dùng, vốn đóng góp tới 70% GDP Hoa Kỳ, chỉ tăng 0,2% trong tháng 5, theo dữ liệu của Bộ Thương mại. Trước đó, các nhà phân tích dự báo mức tăng 0,4%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.