CK Hoa Kỳ 27-4: 3 ngày tăng điểm liên tiếp

CK Hoa Kỳ 27-4: 3 ngày tăng điểm liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng mạnh khi kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 27-4, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có 3 ngày tăng điểm liên tiếp nhiều nhất kể từ tháng 2, sau khi những dữ liệu tốt hơn dự báo của lĩnh vực nhà ở được công bố che khuất báo cáo doanh thu đáng thất vọng của United Parcel Service Inc.

Chỉ số các công ty xây dựng nhà ở trong S&P tăng 4,8% khi CP PulteGroup Inc. tăng 10%. CP Chevron Corp. (CVX) tăng 2,3% khi công ty năng lượng tăng cổ tức. CP Amazon.com Inc. (AMZN), nhà bán lẻ lớn nhất trên internet, tăng 12%. CP UPS (UPS), công ty phân phối theo gói lớn nhất - được xem là một phong vũ biểu của nền kinh tế, giảm 1,8%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.399,98 điểm. Chỉ số này đã tăng 2,4% trong 3 ngày qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 113,9 điểm (0,9%), lên 13.204,62 điểm. Khoảng 6,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“Mọi thứ đang tốt hơn”, theo Michelle Gibley, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của Charles Schwab Corp - công ty đang quản lý 1.830 tỷ USD. “Chúng ta đã có một vài tháng dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo. Mùa báo cáo doanh thu cũng rất tốt”.

Thị trường vốn tăng khi dữ liệu cho thấy các hợp đồng mua nhà ở Hoa Kỳ trong tháng 3 tăng hơn dự báo. Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) hôm qua nâng dự báo tăng trưởng và hạ dự báo thất nghiệp trong năm nay. Các nhà hoạch định chính sách đang kiềm chế những bước đi thêm để thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng tốt.

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu kinh tế khi lợi nhuận vượt dự báo ở 75% các công ty có báo cáo kể từ ngày 10-4. Lợi nhuận trên mỗi CP được ước tính tăng 3,3% trong quý I, tăng 0,8% so với dự báo trước đó.

Phiên tăng điểm hôm nay giúp chỉ số S&P 500 tăng tổng cộng 11% so với hồi đầu năm, trong khi làm nhẹ tháng giảm điểm xuống 0,6%. Nếu có thể lấp đầy mất mát kể từ đầu tháng, chỉ số S&P 500 có thể có tháng tăng điểm thứ 5 liên tiếp. CP tài chính và năng lượng bị mất mát nhiều nhất trong tháng 4, trong khi CP ngành viễn thông lại tăng.

Tất cả 11 CP cấu thành chỉ số xây dựng nhà ở trong chỉ số S&P 500 đều tăng. CP PulteGroup (PHM) tăng 10% lên 9,58 điểm. Chỉ số Dow Jones Transportation Average (TRAN) giảm 1,1.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.