CK Hoa Kỳ 27-11: Tiếp tục lập kỷ lục

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 27-11 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng kỷ lục, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan vì kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng tốt, bất chấp sự trì trệ ở nước ngoài.

CK Hoa Kỳ 27-11: Tiếp tục lập kỷ lục ảnh 1
Các mã ngành điện thoại dẫn đầu phiên tăng, các mã công nghệ cũng tăng với CP Hewlett-Packard Co. đạt mức cao nhất kể từ tháng 5-2011. Các mã năng lượng giảm khi Seadrill Ltd. treo cổ tức.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% lên 2.072,83 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 12,81 điểm (0,1%), đạt 17.827,75 điểm. Cả 2 chỉ số đều ở những mức kỷ lục mới.

Chỉ số Nasdaq 100 Index tăng 0,7% lên mức cao nhất hơn 14 năm. Khoảng 4,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 26% so với bình quân 3 tháng. Các thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào ngày mai để nghỉ Lễ Tạ ơn.

"Các con số kinh tế nói chung là tốt, và theo sau đó là sự lạc quan", Richard Sichel, Giám đốc đầu tư tại Philadelphia Trust Co. - công ty đang giám sát 2 tỷ USD, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Niềm tin tiêu dùng leo lên mức cao nhất 7 năm trong tháng 11 khi người dân Hoa Kỳ tin tài chính của họ đã được cải thiện tốt trước khi bước vào mùa mua sắm. Một báo cáo khác cho biết chi tiêu tiêu dùng trong tháng 10 tăng ngang với mức tăng thu nhập.

Các phiên tăng ở thị trường vốn đẩy giá trị CP lên gần mức cao nhất kể từ năm 2009. Chỉ số S&P 500 đang được giao dịch ở mức cao gấp 17,3 lần so với dự báo doanh thu của các công ty thành viên. Lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 dự báo tăng 7,6% trong năm nay.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.