CK Hoa Kỳ 27-11: Giảm theo lo ngại chính sách

CK Hoa Kỳ 27-11: Giảm theo lo ngại chính sách ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 27-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ rớt điểm trong bối cảnh các nhà làm luật chuẩn bị tranh cãi về “vách đá tài khóa” và các Bộ trưởng Tài chính eurozone bàn về việc ứng cứu Hy Lạp.

CP UnitedHealth Group Inc. (UNH) giảm 0,7% sau khi ước tính lợi nhuận thấp hơn dự báo. CP DreamWorks Animation SKG Inc. mất 5,2%.

CP Best Buy Co. và EBay Inc. (EBAY) tăng ít nhất 4,9%, trong khi CP Macy’s Inc. (M) giảm 4,5% khi các nhà bán lẻ mở rộng thương vụ Cyber Monday. CP Apple Inc. (AAPL) tăng 3,2% khi CP công nghệ tăng trở lại.

Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm 0,2% xuống 1.406,29 điểm, sau khi tăng tơi 3,6% vào tuần trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 42,31% (0,3%), còn 12.967,37 điểm. Hơn 5,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với bình quân 3 tháng.

“Chúng ta có nhiều thứ tiêu cực” - Peter Sorrentino, người giúp quản lý khoảng 14,6 tỷ tài sản tại Huntington Asset Advisors ở Cincinnati, nói trong một phỏng vấn. “Có một sự thụt lùi của những thứ đang diễn ra với EU trong việc ứng cứu và tái cấp vốn ngân hàng. Trên hết, vấn đề vách đá tài khóa ở Hoa Kỳ cũng gây lo ngại”.

Quốc hội trở lại làm việc sau Lễ Tạ ơn vào tuần trước, nhằm tránh việc tự động cắt giảm 607 tỷ USD chi tiêu công và tăng thuế. Trong khi Đảng Cộng hòa muốn tăng ngân sách bằng cách giới hạn chi tiêu công, Đảng Dân chủ lại tìm cách giải quyết qua việc tăng thuế với người có thu nhập cao.

Ủy ban Ngân sách Quốc hội nói nếu thấp bại trong việc đẩy lui vách đá tài khóa có thể khiến Hoa Kỳ rơi trở lại vào suy thoái và thất nghiệp có thể tăng lên 9%, từ mức 7,9% vào tháng 10.

Các Bộ trưởng Tài chính EU hôm nay lại họp để bàn việc giải ngân ứng cứu cho Hy Lạp. Đây là lần thứ 3 họ họp về vấn đề này, sau khi thất bại ở 2 lần trước.

Nếu cuộc họp này thành công, Hy Lạp sẽ nhận được thêm 10 tỷ EUR để trám lỗ hổng ngân sách hiện nay.

Nhà phân tích Adam Parker của Morgan Stanley dự báo chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm tới với 1.434 điểm (cao hơn 1,8%) so với khi đóng cửa ngày 23-11.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.