CK Hoa Kỳ 26-9: S&P 500 rời mốc 1.700 điểm

(ĐTTC) – Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 26-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm trong bối cảnh CP Wal-Mart Stores Inc. (WMT) giảm và quan ngại gia tăng do những bất đồng chính trị về chi tiêu ngân sách.

CK Hoa Kỳ 26-9: S&P 500 rời mốc 1.700 điểm ảnh 1

CP Wal-Mart, một trong các blue chip, mất 1,5% sau khi thông báo với các nhà cung cấp rằng sẽ giảm đơn hàng trong quý này và quý tới. CP J.C. Penney Co. Lao dốc 15% sau khi Goldman Sachs Group Inc. nói hệ thống cửa hàng này bị kẹt thanh khoản.

CP Stryker Corp. Giảm 2,9% sau khi thỏa thuận mua lại Mako Surgical Corp. với giá 1,65 tỷ USD. CP Noble Corp. tăng 1,8% sau khi nhà thầu giàn khoan ngoài khơi cho biết kế hoạch giảm biên chế một nửa đội tàu.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống còn 1.692,77 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average, trong đó có Wal-Mart, giảm 61,33 điểm (0,4%), xuống 15.273,26 điểm. Khoảng 5,9 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương mức bình quân 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 đã giảm tới 1,9% trong 5 ngày qua do giới đầu tư lo ngại chính phủ có thể phải ngưng hoạt động vì không đạt được thỏa thuận ngân sách, sẽ làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế.

Thượng viện có thể sẽ không bỏ phiếu về một dự luật chi tiêu tạm thời cho đến cuối tuần này, rkhiến quốc hội chỉ còn đúng 1 ngày làm việc để hành động trước khi chi tiêu cho các chính quyền hết hạn vào ngày 1-10 . Hạ viện và Thượng viện có mâu thuẫn về việc rút ngân sách y tế năm 2010.

Trên mặt trận tài chính khác, Bộ trưởng Ngân sách Jacob J. Lew nói với quốc hội rằng những biện pháp bất thường để tránh đụng trần nợ công sẽ gắng gượng không quá ngày 17-10. Thất bại trong nâng trần nợ công có thể khiến chính phủ Hoa Kỳ bị hạ bậc tín dụng.

Những sự việc này diễn ra trong bối cảnh giới tiêu dùng Hoa Kỳ mất niềm tin về phục hồi kinh tế, theo một khảo sát của Bloomberg vào ngày 20 đến 23-9. 44% cho biết họ dự báo kinh tế sẽ không tăng trưởng, trong khi 28% nói kinh tế đang đi xuống.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.