CK Hoa Kỳ 26-7: Bế tắc theo trần nợ

CK Hoa Kỳ 26-7: Bế tắc theo trần nợ ảnh 1

Chứng khoán Hoa Kỳ ngày 26-7 (giờ Việt Nam) ngập trong sắc đỏ do các nhà lập pháp không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng về vấn đề trần nợ. Tuy nhiên, đà sụt giảm của thị trường không quá mạnh như dự báo.

Chỉ còn 8 ngày nữa Chính phủ Hoa Kỳ có thể vỡ nợ nhưng thay vì hoảng loạn bán tháo cổ phiếu, nhà đầu tư tiếp tục thận trọng dõi theo các cuộc tranh luận của Quốc hội. Giới đầu tư vẫn tin tưởng rằng Quốc hội sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ trước thời hạn chót vào tuần tới.

Thế nhưng, khối lượng giao dịch thấp cho thấy nhà đầu tư đang đứng bên ngoài thị trường. Trong một dấu hiệu tiêu cực khác, số cổ phiếu giảm điểm cao hơn so với số cổ phiếu giảm điểm bất chấp đà giảm nhẹ trong ngày.

Các nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất thị trường trong phiên là chăm sóc sức khỏe, viễn thông, và hàng tiêu dùng thiết yếu. Chỉ số S&P đối với mỗi lĩnh vực này giảm ít nhất 1%. Chỉ số đo lường trạng thái biến động Wall Street VIX nhảy vọt 10,5%, mức tăng mạnh nhất trong hai tuần.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 88,36 điểm (0,7%) xuống 12.592,8 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 7,59 điểm (0,56%) xuống 1.337,43 điểm, chỉ số Nasdaq Composite lùi 16,03 điểm (0,56%) xuống 2.842,8 điểm.

Khối lượng giao dịch rất thấp với khoảng 5,94 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên 3 sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn mức trung bình hàng ngày năm nay là 5,94 tỷ cổ phiếu.

Trên sàn New York, số cổ phiếu giảm điểm vượt số cổ phiếu tăng điểm với tỷ lệ 4-1; trong khi trên sàn Nasdaq, số cổ phiếu giảm điểm vượt số cổ phiếu tăng điểm với tỷ lệ 10-3.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.