CK Hoa Kỳ 26-11: S&P 500 rơi khỏi đỉnh kỷ lục

Bất chấp báo cáo GDP khả quan, kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 26-11 (giờ VN), CK Hoa Kỳ bất ngờ giảm do niềm tin tiêu dùng giảm mạnh.

CK Hoa Kỳ 26-11: S&P 500 rơi khỏi đỉnh kỷ lục ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% vào lúc 16h00 tại New York, sau khi đã liên tiếp lập kỷ lục trong vài phiên giao dịch gần đây. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones gần như không đổi, chỉ giảm 0,02%.

Khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn khối lượng giao dịch trung bình 6,36 tỷ cổ phiếu của tháng 11. Thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ tạm ngừng giao dịch trong ngày 27/11 và giao dịch nửa phiên trong ngày tiếp theo.  

CK Hoa Kỳ liên tiếp tăng kỷ lục trong vài phiên giao dịch gần đây, đẩy định giá cổ phiếu lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2009. Hệ số P/E của chỉ số S&P 500 tăn gleen 17,2 từ 15,5 ghi nhận trong tháng 10. Theo số liệu ước tính của Bloomberg, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ tăng 7,6% trong năm nay.

Tuy nhiên theo báo cáo của Conference Board, chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 11 của Hoa Kỳ bất ngờ giảm xuống thấp nhất 5 tháng do người dân bớt lạc quan về tình hình kinh tế cũng như thị trường lao động.

Thậm chí, báo cáo GDP tích cực được công bố ngay trước đó cũng không thể đẩy chỉ số này nhích lên. Theo số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, tăng trưởng GDP quý III của nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt 3,9%, cao hơn ước tính ban đầu 3,5%.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.