CK Hoa Kỳ 25-7: Giảm 3 ngày liên tiếp

CK Hoa Kỳ 25-7: Giảm 3 ngày liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm 3 ngày liên tiếp khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 25-7 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu thêm trầm trọng và United Parcel Service Inc. hạ dự báo doanh thu.

CK giảm lỗ vào cuối phiên nhờ hy vọng Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ hành động để thúc đẩy tăng trưởng. CP UPS, công ty giao hàng đóng gói lớn nhất, giảm 4,6%. 

CP AT&T Inc. (T), hãng điện thoại lớn nhất Hoa Kỳ, mất 2,1% sau khi doanh số giảm vì có ít khách hàng đăng ký mới hơn. CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất, giảm 5% do kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Cứ mỗi CP tăng lại có hơn 3 CP giảm trên các sàn giao dịch CK Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 giảm 0,9% xuống 1.338,31 điểm, trước đó chỉ số này giảm 1,6%. Chỉ số này đã giảm 2,8% trong 3 ngày qua.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 104,14 điểm (0,8%), còn 12.617,32 điểm. Khoảng 6,8 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“Mọi chuyện còn lâu mới kết thúc”, theo Paul Zemsky, Giám đốc Phân phối tài sản của ING Investment Management - công ty đang quản lý 160 tỷ USD. “Có những quan ngại mới về cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng EUR. Đối với báo cáo doanh thu của các công ty, không phải những con số đã báo cáo làm lo ngại, mà là những công ty chưa báo cáo”.

CK lao dốc khi Moody’s Investors Service hạ triển vọng tín nhiệm của Đức, Hà Lan và Luxembourg. Một bài báo của Reuters dẫn nguồn tin từ các quan chức Liên minh châu Âu nói Hy Lạp đang trượt những mục tiêu để giảm nợ. Cuối tuần trước, Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler nói Athens nhiều khả năng không thể đạt những điều kiện cam kết của gói ứng cứu.

CK giảm lỗ sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin FED đang chuyển động gần tới việc tiến hành những bước đi mới để kích thích tăng trưởng. Chủ tịch FED Ben S. Bernanke nói hồi tuần trước rằng các nhà hoạch định chính sách đang xem xét khả năng tung ra các biện pháp kích thích nếu nền kinh tế tiếp tục chậm lại.

Tất cả 10 nohms trong chỉ số S&P 500 đều giảm. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế mất 1,7%. Chỉ số Dow Jones Transportation Average, được xem như phong vũ biểu của nền kinh tế, giảm 1,2%.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index tăng 9,9% lên 20,47 điểm, cao nhất kể từ ngày 15-6. Chỉ số này tăng vọt 32% trong 3 ngày qua.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.