CK Hoa Kỳ 25-6: Tiếp tục giảm

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm ngày thứ hai liên tiếp khi đóng cửa giao dịch vào lúc rạng sáng 25-6 (giờ VN), trong bối cảnh leo thang bạo lực ở Trung Đông làm phủ bóng lên dữ liệu tích cực ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

CK Hoa Kỳ 25-6: Tiếp tục giảm ảnh 1
CP Exxon Mobil Corp. giảm 1.6% và Pioneer Natural Resources Co. mất 4,8%. CP Intercontinental Exchange Inc. giảm 4%. CP JPMorgan Chase & Co., Boeing Co. và United Technologies Corp. cùng giảm ít nhất 1,2% khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm sâu nhất tháng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) mất 0,6% xuống 1.949,98 điểm, xóa hết mức tăng 0,3% đạt được vào buổi sáng. Chỉ số Dow giảm 119,3 điểm (-0,7%), xuống 16.818,13 điểm. Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index (VIX) tăng 10% lên 12,13 điểm.

"Thị trường chứng khoán gần mức cao mọi thời đại nhưng GDP và tăng trưởng lợi nhuận chậm chạp khiến có người lo lắng” - theo Matt Maley, chiến lược gia cổ phiếu tại Miller Tabak & Co.

CK tăng vào buổi sáng, nhưng giảm trở lại vào buổi chiều khi tờ Nhật báo Phố Wall cho biết máy bay chiến đấu Syria đã tấn công các mục tiêu ở miền Tây Iraq làm chết ít nhất 50 người. Chỉ số này tiếp tục giảm trong giờ cuối cùng của phiên giao dịch.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đã đến Iraq để thúc các nhà lãnh đạo đất nước này đoàn kết chống lại một nhánh của al-Qaeda đã nắm quyền kiểm soát nhiều vùng đất nước sản xuất dầu lớn của OPEC.

CK tăng vào đầu ngày sau khi Bộ Thương mại báo cáo giao dịch nhà ở mới tại Hoa Kỳ trong tháng 5 tăng mạnh nhất 22 năm, cho thấy ngành này đã hồi phục trở lại sau mùa đông lạnh lẽo hồi đầu năm.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng Conference Board của Hoa Kỳ tăng đạt 85,2 điểm trong tháng 6, từ mức 82,2 điểm của tháng trước. Trước đó, 70 nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg dự báo con số 83,5 điểm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.