CK Hoa Kỳ 24-8: Giảm sâu nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 24-8: Giảm sâu nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch rạng sáng ngày 24-8 (theo giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm, khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có phiên giảm sâu nhất trong vòng 1 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại giới lãnh đạo châu Âu sẽ không đạt tiến triển trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công.

CP Hewlett-Packard Co. (HPQ) giảm 8,2% sau khi dự báo doanh thu cả năm không được như dự báo của giới chuyên gia, do nhu cầu giảm. CP Big Lots Inc. (BIG) lao dốc 21% sau khi hạ dự báo doanh thu cả năm. CP Boeing Co. giảm 3,4% sau khi mất 35 đơn hàng cho các chiếc máy bay 787-9, là vụ hủy đơn hàng Dreamliner lớn nhất cho đến nay.

CP Alcoa Inc. (AA) mất 2,7%, dẫn đầu phiên giảm của các CP ngành nguyên liệu thô.

Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm 0,8% xuống 1.402,08 điểm. Chỉ số này đang hướng đến 1 tuần giảm điểm lần đầu trong gần 2 tháng, với mức giảm 4 phiên qua là 1,1%.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 115,3 điểm (-0,9%), còn 13.057,46 điểm. Khoảng 5,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 16% so với bình quân 3 tháng qua.

Thủ tướng Đưc Angela Merkel nói châu Âu đang ở trong cuộc khủng hoảng tệ nhất, trong khi con đường tới một giải pháp rất gian khổ, nhưng khu vực đồng EUR sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và bà Merkel sẽ họp hôm nay để bàn về cuộc khủng hoảng nợ và tình hình Hy Lạp.

CK giảm thêm sau khi Liên minh châu Âu (EU) nói đang tập trung chương trình ứng cứu cho các ngân hàng Tây Ban Nha nhưng chưa nhận được yêu cầu ứng cứu toàn phần từ Tây Ban Nha.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble nói Hy Lạp cần có thêm thời gian để thực hiện những cam kết để đổi lại các giói ứng cứu.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 9,7% từ ngày 1-6 nhờ hy vọng về các biện pháp kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Biên bản phút chót cuộc họp của FED công bố hồi hôm qua cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc sớm triển khai các biện pháp kích cầu.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019