CK Hoa Kỳ 24-6: Giảm tiếp

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm, các chỉ số Standard & Poor’s 500 và Dow Jones Industrial Average giảm ngày thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh có những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu sẽ làm tổn hại các ngân hàng, trong khi báo cáo cho biết số người thất nghiệp tăng.

CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Wells Fargo & Co. (WFC) rớt ít nhất 1,2% khi Thống đốc NH Trung ương châu Âu (ECB) Jean-Claude Trichet nói cuộc khủng hoảng nợ đang đe dọa các ngân hàng. CP Chevron Corp. (CVX) và Exxon Mobil Corp. (XOM) trượt hơn 1,6% do giá dầu giảm. Trong đầu ngày giao dịch, CK Hoa Kỳ còn giảm nhiều hơn, nhưng đã lấy lại phần nào mất mát sau khi có báo cáo cho biết chính phủ Hy Lạp đã đề xuất những biện pháp khắc khổ mới để đủ điều kiện nhận thêm ứng cứu từ Liên minh châu Âu (EU)  và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.283,5 điểm vào cuối ngày giao dịch, sau khi lao dốc tới 1,9% ở đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 59,67 điểm (0,5%), còn 12.050 điểm. Ngược lại, chỉ số Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch với 17,56 điểm cao hơn (0,75), đạt 2.686,75 điểm. Khoảng 8,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các TTCK Hoa Kỳ, cao hơn mức bình quân 3 tháng 17%.

Tính từ đầu tháng, CK Hoa Kỳ giảm 4,6% do e ngại Hy Lạp sẽ vỡ nợ và do các báo cáo cho thấy nền kinh tế yếu hơn dự báo. Chỉ số S&P 500 vẫn cao hơn 2,1% so với hồi đầu năm.

CK toàn cầu bị nhuốm đỏ vào hôm qua khi ông Trichet nói rằng những dấu hiệu nguy cơ đối với sự ổn định tài chính của khu vực đồng EUR đã bật đỏ do cuộc khủng hoảng nợ sẽ ảnh hưởng tới ngành ngân hàng.

Những biện pháp của tân Bộ trưởng Tài chính Evangelos Venizelos đang đẩy Hy Lạp vào con đường khắc khổ để hoàn thành việc tiết kiệm 79 tỷ EUR (111 tỷ USD) nhằm đạt được một gói ứng cứu thêm từ EU và IMF. Một loại “thuế chung” từ 1-5% sẽ được áp đặt lên tất cả những người lãnh lương ở Hy Lạp, với các thành viên Quốc hội phải chịu thuế cao nhất.

Kim Bang (Theo Bloomberg, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.