CK Hoa Kỳ 24-4: Giảm do NĐT bán tháo

CK Hoa Kỳ 24-4: Giảm do NĐT bán tháo ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ lao dốc khi kết thúc phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 24-4 (giờ Việt Nam) trong bối cảnh các nhà đầu tư toàn cầu bán tháo do tình hình chính trị không chắc chắn ở Pháp (bầu cử) và Hà Lan làm gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ.

CP Bank of America Corp. giảm 2,2%, theo sau phiên lao dốc của các nhà băng ở châu Âu, khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đệ đơn từ chức sau khi các nhà làm luật chia rẽ về kế hoạch khắc khổ và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy về sau trong cuộc tái bầu cử tổng thống.

CP Monsanto (MON) Co. và U.S. Steel Corp. (X) giảm ít nhất 1,8% khi hoạt động sản xuất ở châu Âu và Trung Quốc đều giảm. CP Wal-Mart Stores Inc. (WMT) giảm 4,7% trong bối cảnh lùm xùm bê bối hối lộ ở Mexico.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giảm 0,8% xuống 1.366,94 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 102,09 điểm (0,8%), còn 12.927,17 điểm. Chỉ số Russell 2000 Index giảm 1,5% xuống 791,85 điểm. Khoảng 6,6 tỷ CP được chuyền tay trên các sàn giao dịch CK Hoa Kỳ, thấp hơn 2,5% so với bình quân 3 tháng.

“Các thị trường đang nhận thấy sự hỗn loạn trong bầu không khí chính trị châu Âu có thể tác động xấu đến điều kiện kinh tế và tài chính của châu lục”, theo  Mohamed El-Erian, CEO của Pacific Investment Management Co., - quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới.

Các thị trường vốn từ Hồng Công đến Paris và Sao Paulo đều lao dốc khi Thủ tướng Hà Lan bước ra khỏi phòng họp sau khi thất bại trong việc đàm phán gói khắc khổ với đảng Tự Do, làm gia tăng nghi ngại về khả năng duy trì tín nhiệm 3A của nước này.

Quan ngại gia tăng khi hoạt động sản xuất ở khu vực đồng EUR giảm và dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất ở Trung Quốc sẽ giảm tháng thứ 6. Phiên giảm điểm hôm nay khiến chỉ số S&P 500 chỉ còn tăng 8,7% so với đầu năm.

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều rớt giá vào hôm nay. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế giảm 1%.

Chỉ số Dow Jones Transportation Average, một phong vũ biểu của nền kinh tế, giảm 0,9%. Chỉ số các công ty xây nhà ở trong S&P giảm 2,3%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.