CK Hoa Kỳ 23-8: S&P 500 bất ngờ giảm điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng 23-8 (giờ VN), CK Hoa Kỳ giảm sau bài phát biểu của Chủ tịch FED trong khi căng thẳng địa chính trị đang có xu hướng leo thang trở lại.

CK Hoa Kỳ 23-8: S&P 500 bất ngờ giảm điểm ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 1.988,40 điểm vào lúc 16h00 tại New York và tăng 1,7% trong cả tuần. Đây là mức tăng lớn nhất của S&P 500 tính từ tháng 4.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 0,7%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,2% xuống 17.001,22 điểm. Khoảng 54,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, khối lượng giao dịch phiên thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014. Chỉ số VIX, theo dõi biến động CK Hoa Kỳ, giảm 62,5% xuống 11,47 điểm, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 16/7.

TTCK Hoa Kỳ biến động mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của FED tại Jackson Hole, Wyoming.

Theo đó, bà Janet Yellen cho rằng, thị trường lao động nhìn chung vẫn suy yếu mặc dù đã có một số cải thiện trong suốt quá trình phục hồi kinh tế 5 năm qua. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cũng lên tiếng kêu gọi các chính phủ hỗ trợ mạnh hơn nữa liên minh kinh tế.

Trước đó, CK Hoa Kỳ bắt đầu giảm điểm ngay từ đầu phiên giao dịch sau khi khoảng ít nhất 16 xe tải đầu tiên chở hàng viện trợ của Nga đã bắt đầu vượt qua biên giới ở miền Đông Ukraine, tiến thẳng về thành phố Luhansk trong ngày hôm qua 22/8.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, đoàn xe được một nhóm tay súng thuộc lực lượng ly khai hộ tống, chứ không phải Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế. Điều này có thể sẽ châm ngòi cho căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.